7 tác hại khôn lường của thói quen nhịn tiểu bạn cần phải biết

Nhịn tiểu tưởng chừng như một thói quen nhỏ nhưng có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, viêm bàng quang, nguy cơ ung thư…

Công việc bận rộn khiến nhiều người mắc phải thói xấu này, chúng ta thường nhịn tiểu cho tới khi hoàn thành xong công việc.

Loading...

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhịn tiểu gây hại cho sức khỏe tổng thể. Khi có cảm giác buồn tiểu, tốt nhất bạn nên gác lại công việc để loại bỏ chất thải ra ngoài. Hãy đọc bài biết dưới đây để thấy tác hại khôn lường của sai lầm này.

Bệnh dạ dày

Nhịn tiểu không chỉ gây cảm giác đau bụng dưới thường xuyên mà nguy hiểm hơn còn dẫn tới các bệnh liên quan tới dạ dày. Nguyên nhân là do lượng vi khuẩn trong nước tiểu không được đào thải ra ngoài, gây nhiễm trùng dạ dày.

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng liên quan tới đường tiết niệu. Vấn đề sức khỏe này thường nghiêm trọng hơn ở phụ nữ.

Sỏi thận

Đi tiểu là quá trình thanh lọc cơ thể, làm sạch thận. Nhịn tiểu quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng thận. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân hình thành sỏi thận.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhịn tiểu khiến vi khuẩn tích tụ trong cơ thể một thời gian dài, đây chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) hoặc nhiễm trùng bàng quang.

Nguy cơ ung thư

Khi chúng ta buồn tiểu, bàng quang sẽ chịu một sức ép lớn. Nhịn tiểu quá lâu gây sưng bàng quang, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư bàng quang.

Gây đau buốt khi đi tiểu

Nhịn tiểu nhiều lần sẽ khiến chúng ta cảm thấy đau buốt trong những lần đi tiểu tiếp theo.

Sốt

Khi vi khuẩn không được đào thải qua đường nước tiểu sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là dẫn tới những cơn sốt nhẹ.

Loading...