7 tác hại không ngờ của điều hòa không khí gây ra với sức khỏe

Hệ miễn dịch suy yếu, khô mắt, khô da, viêm xoang, dị ứng,…, là một số những tác hại của điều hòa không khí gây ra với sức khỏe của con người.

Bạn làm việc trong một văn phòng máy lạnh và cảm thấy may mắn vì không phải chịu cái nóng với nhiệt độ bên ngoài?

Bạn cảm thấy bạn cần một cái máy điều hòa không khí ở nhà của bạn? Nếu có, thì có thể bạn nên xem xét lại.

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, máy điều hòa không khí không tốt cho sức khỏe.

Loading...

Do ảnh hưởng của ô nhiễm và sự nóng lên toàn cầu, mùa hè vô cùng khắc nghiệt với sức nóng không thể chịu nổi!

Vì vậy, hầu hết mọi người lựa chọn lắp đặt máy điều hòa không khí tại nhà hoặc văn phòng!

Hầu hết các nơi làm việc đều có một hệ thống điều hòa không khí, để giúp nhân viên thoải mái để làm việc.

Tuy nhiên, điều mà hầu hết chúng ta không nhận ra đó là điều hòa không khí tạo ra một sự thay đổi nhiệt độ nhân tạo, là rất không lành mạnh cho hệ miễn dịch của con người.

7 tác hại không ngờ của điều hòa không khí gây ra với sức khỏe

Nếu bạn thường xuyên ốm đau không có lý do rõ ràng, những giờ làm việc trong một môi trường không khí lạnh có thể là lý do.

Dưới đây là một số các mối nguy hiểm sức khỏe liên quan đến máy điều hòa không khí.

1. Viêm xoang

Các chuyên gia cho rằng, những người ngồi nhiều hơn 4 giờ trong một môi trường máy lạnh là rất có khả năng bị nhiễm trùng xoang. Bởi vì không khí lạnh dẫn đến xơ cứng các tuyến nhầy.

2. Mệt mỏi liên tục

Khi máy điều hòa thiết lập nhiệt độ thấp có thể dẫn đến sự run rẩy bên trong cơ thể. Cơ thể của bạn làm việc thêm giờ tạo ra nhiệt nhiều hơn, do đó gây mệt mỏi liên tục.

3. Nhiễm virus

Làm việc hoặc sử dụng rất nhiều thời gian trong một môi trường máy lạnh, không có sự lưu thông không khí trong lành. Điều này có thể là nguyên nhân cho sự truyền nhiễm virus như cúm, cảm lạnh thông thường, …, từ người này sang người khác.

4. Khô mắt

Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng khô mắt với các triệu chứng như ngứa và kích ứng ở mắt được cho là ảnh hưởng của điều hòa không khí.

5. Khô da

Không khí lạnh nhân tạo làm khô các tế bào da của bạn. Bạn có thể bị làn da khô và thô ráp nếu bạn dành quá nhiều thời gian trong máy lạnh.

6. Dị ứng

Chúng ta thường quên làm sạch các ống dẫn máy lạnh lưu thông không khí. Vì vậy, rất nhiều bụi và nấm mốc được tích lũy trong này. Không khí lưu thông qua các ống dẫn không hợp vệ sinh có thể gây ra phản ứng dị ứng.

7. Hệ miễn dịch suy yếu

Các nghiên cứu khẳng định, những người dành nhiều thời gian trong môi trường máy lạnh có một hệ miễn dịch suy yếu. Họ thường bị ốm thường xuyên hơn và quá trình chữa bệnh trở nên chậm hơn.

Like and Sharing:

Loading...