7 thói quen hàng ngày làm tăng nồng độ đường trong máu

Uống quá nhiều cà phê, ăn thực phẩm chứa calo, sự căng thẳng, thuốc tránh thai,…, là những nguyên nhân làm tăng nồng độ đường trong máu của bạn.

Hầu hết chúng ta đều biết những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường gây ra cho người bệnh sự đau khổ và lo lắng như thế nào.

Bệnh tiểu đường có thể bị gây ra bởi di truyền, nhưng nó cũng có thể bị gây ra bởi một lối sống không lành mạnh, không có một chế độ ăn uống lành mạnh và một chế độ tập luyện.

Bệnh tiểu đường là một rối loạn do lượng đường hoặc glucose trong máu cao. Nó là một rối loạn không thể chữa khỏi. Nhưng các triệu chứng của bệnh có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi lối sống thích hợp.

Loading...

Có một số thói quen và thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày làm tăng nồng độ đường trong máu.

Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa lượng đường trong máu không tăng lên, hãy nhìn vào những thói quen đề cập dưới đây và cố gắng tránh chúng.

1. Uống quá nhiều cà phê

Theo nghiên cứu, thậm chí nếu bạn tiêu thụ cà phê không đường, caffeine có trong cà phê có thể làm tăng nồng độ đường trong máu.

2. Tiêu thụ thực phẩm chứa calo cao

Pizza, khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, socola là một số trong những thực phẩm có lượng calo cao và có thể làm tăng nồng độ đường trong máu, mặc dù chúng không nhất thiết là đồ ngọt.

3. Thuốc kháng sinh

Một số loại thuốc kháng sinh và thuốc chống sung huyết đặc biệt đối với bệnh cúm và viêm xoang, chúng được biết là gây ra một sự gia tăng đáng kể nồng độ đường trong máu.

4. Căng thẳng

Căng thẳng trong công việc, trầm cảm, quá nhiều áp lực liên quan đến gia đình, … có thể dẫn đến sự dao động của nội tiết tố, dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu trong cơ thể.

5. Đồ uống năng lượng

Đồ uống năng lượng hoặc nước uống thể thao, thậm chí cả nước ngọt có thể dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu, vì chúng có lượng calo, đường và caffeine cao.

6. Tiêu thụ trái cây khô

Các loại trái cây khô là một lựa chọn ăn vặt lành mạnh. Nhưng tiêu thụ chúng quá nhiều trong một ngày có thể dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.

7. Dùng thuốc tránh thai

Nếu thuốc tránh thai có chứa estrogen, nó có thể gây ra sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Sau đó, nó sẽ dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.

Like and Sharing:

Loading...