7 thói quen không thật sự mang lại tác dụng kỳ diệu như chúng ta vẫn nghĩ

Sử dụng nước rửa tay khô, tiêu thụ thực phẩm hữu cơ, uống vitamin tổng hợp… là những thói quen chăm sóc sức khỏe tưởng “thần thánh” nhưng lại vô dụng.

Theo BrightSide, những thói quen dưới đây không thật sự mang lại tác dụng kỳ diệu như chúng ta vẫn nghĩ.

Loading...
1. Sử dụng nước rửa tay khô

Nước rửa tay khô vô cùng tiện lợi và chúng ta có thể mang đi bất cứ đâu. Tuy nhiên, loại nước rửa tay này không thật sự làm sạch vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần rửa tay bằng nước sạch là đủ.

2. Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là loại thực phẩm sạch, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và tươi ngon. Song, bạn cần đảm bảo chắc chắn cơ sở đang mua là nơi cung cấp uy tín.

Hiện nay có rất nhiều nơi rao bán thực phẩm với mác “hữu cơ” nhưng chưa qua kiểm nghiệm. Mua nhầm thực phẩm không chỉ tốn kèm mà còn không đem lại tác dụng như chúng ta vẫn mơ tưởng.

3. Tiêu thụ thực phẩm ít chất béo

Chất béo tương tự như carbohydrate và protein, cơ thể luôn cần chất béo. Kiêng chất béo hoàn toàn không phải là thói quen tốt, bạn chỉ nên hạn chế với một lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe.

4. Uống vitamin tổng hợp

Tiêu thụ vitamin tổng hợp là một cách để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể để phòng một số bệnh nhất định.

Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 450.000 người. Kết quả cho thấy uống vitamin quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

Vậy nên, trước khi quyết định bổ sung vitamin tổng hợp, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh rước họa vào thân.

5. Tránh bột ngọt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ quá nhiều bột ngọt có thể gây khó chịu trong người, ví dụ như cảm giác buồn nôn, đau đầu.

Tuy nhiên, không nên vì điều này mà chúng ta kiêng hẳn bột ngọt. Một chút bột ngọt sẽ tăng hương vị cho các món ăn. Hãy sử dụng với liều lượng vừa đủ.

6. Uống nước giải độc

Chế độ ăn kiêng detox khiến chị em mê mẩn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, nếu detox không đúng cách có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt là các bộ phận có liên quan đến chức năng thải độc như gan và thận.

Trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch detox nào, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được lời khuyên tốt nhất.

7. Dùng lò vi sóng

Nhiều người cho rằng sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn sẽ làm dưỡng chất mất đi. Tuy nhiên, dù bạn có sử dụng lò vi sóng hay đun trên bếp ga hoặc lò nướng thì kết quả vẫn tương tự. Cách tốt nhất là hạn chế ăn lại thức ăn thừa.

Theo Tintuc!

Loading...