7 thực phẩm bổ sung và điều trị thiếu hụt vitamin C

Ớt chuông đỏ, ổi, kiwi, bông cải xanh, cam, đu đủ, dâu tây là những thực phẩm tuyệt vời nhất giúp bạn bổ sung và điều trị thiếu hụt vitamin C. 

Thiếu hụt vitamin C là một tình trạng sức khỏe cực kỳ phổ biến. Theo một số nghiên cứu, nhiều người trên khắp thế giới có nồng độ vitamin C thấp.

Loading...

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể. Không giống như các chất dinh dưỡng khác, cơ thể chúng ta không thể sản xuất vitamin C. Do đó, nguồn vitamin C duy nhất là thức ăn mà chúng ta tiêu thụ.

Các chuyên gia tin rằng, sự thiếu hụt vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Một số dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của sự suy giảm vitamin C là yếu ớt, giảm cân không giải thích được, … Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bệnh scorbut (bệnh thiếu hụt vitamin C).

Dưới đây là một số các loại thực phẩm tuyệt vời nhất sẽ giúp bạn bổ sung và điều trị thiếu hụt vitamin C. Tất cả bạn phải làm là kết hợp chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày để loại bỏ sự thiếu hụt này.

1. Ớt chuông đỏ

Món ăn này là một nguồn vitamin C tuyệt vời mà không nhiều người biết. Theo các chuyên gia, chỉ cần 100g ớt chuông đỏ là quá đủ cho liều lượng vitamin C hàng ngày cơ thể bạn cần.

2. Ổi

Theo các chuyên gia, ổi là một trong những nguồn giàu vitamin C. Một quả ổi chứa hơn 200 mg vitamin C, cộng với nó là một loại trái cây ngon rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

3. Kiwi

Các chuyên gia thường khuyên rằng, bạn nên ăn quả này khi bị thiếu hụt vitamin C. Bao gồm trái cây này trong chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ điều trị thiếu hụt vitamin C mà còn làm tăng khả năng miễn dịch và giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng.

4. Bông cải xanh (Súp lơ)

Rau xanh này được trang bị đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin C. 100 gram bông cải xanh có chứa 89,2 mg vitamin C. Chỉ cần ăn 2-3 bông cải xanh mỗi ngày để thoát khỏi thiếu hụt này.

5. Cam

Cam là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Chỉ cần ăn một trái cam mỗi ngày sẽ giúp bạn điều trị thiếu hụt vitamin C hiệu quả. Ngoài ra, các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh và bưởi có thể được tiêu thụ đối với tình trạng này.

6. Đu đủ

Trái cây nhiệt đới hoàn hảo này là một nguồn vitamin C tự nhiên tuyệt vời. Chỉ cần ăn một khẩu phần duy nhất của đu đủ hàng ngày có thể cung cấp một lượng vitamin C lý tưởng, cần thiết cho các hoạt động đúng đắn của cơ thể của bạn.

7. Dâu tây

Dâu tây được ca ngợi là siêu trái cây để điều trị thiếu hụt vitamin C. Chỉ cần ăn một vài quả dâu tây sẽ mang lại nồng độ vitamin C tối ưu và tránh xa tình trạng thiếu vitamin C.

Loading...