7 thực phẩm tự nhiên giúp chống lại virus gây bệnh

Những thực phẩm tự nhiên chống lại virus như gừng, nghệ, tỏi, trà xanh, nấm, cam thảo… có đặc tính chống viêm và chống virus ngăn chặn bệnh lây nhiễm.

Tiêu thụ các loại thực phẩm nhất định có chứa đặc tính chống virus có thể bảo vệ cơ thể chống lại những bệnh lây nhiễm nhẹ. Mặc dù một số thuốc có tác dụng tốt để chiến đấu với bệnh sốt, cảm lạnh hay ho, một cách tốt hơn để tăng cường phòng thủ tự nhiên của cơ thể là tiêu thụ thực phẩm giàu tính năng chống virus.

Ngoài ra, những thực phẩm này có thể ngăn ngừa những bệnh lây nhiễm. Bao gồm chúng trong chế độ ăn uống trong suốt cả năm có thể giúp bạn tránh khỏi những bệnh lây nhiễm trong thời gian thay đổi theo mùa.

Dưới đây là các loại thực phẩm chống virus có sẵn trong nhà bếp của bạn:

Loading...
1. Gừng

Gừng là một thành phần mạnh mẽ có nhiều dược tính. Gừng và mật ong nguyên chất có thể được tiêu thụ để ngăn ngừa nhiều bệnh theo mùa. Ngoài ra, khi bạn đang bị bệnh cúm hoặc cảm lạnh, hãy uống trà gừng có thể cung cấp cho bạn một sự cứu trợ.

2. Nghệ

Curcumin là một thành phần có trong nghệ giúp chống lại virus gây bệnh. Sử dụng nghệ trong các món ăn của bạn có thể ngăn chặn những vấn đề sức khỏe.

3. Tỏi

Tỏi là một thành phần y dược có cả hai tính kháng khuẩn và kháng virus. Một số nguồn tin cho biết rằng, ăn một củ tỏi sống có thể giảm thiểu 60% nguy cơ nhiễm virus.

4. Lá ô liu

Lá ô liu có tác dụng chống viêm và cũng có đặc tính chống virus, nó gây ức chế hành động của virus.

5. Trà xanh

Trà xanh chứa chất catechin được cho là ức chế một số loại virus. Hãy uống một tách trà xanh mỗi ngày.

6. Nấm

Nấm ăn được giàu các hợp chất chống virus. Nấm là tốt nhất khi nói đến đặc tính chống virus.

7. Cam thảo

Cam thảo có chứa đặc tính chống virus mạnh, nó có thể ngăn chặn virus tấn công các màng tế bào.

Like and Sharing:

Loading...