7 thức uống chống trầm cảm phụ nữ nhất định phải biết

Trầm cảm là một chứng bệnh nguy hiểm có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần và cần được điều trị sớm. Dưới đây là những thức uống có tác dụng chống trầm cảm hiệu quả.

Trà hoa cúc

Theo một nghiên cứu cho thấy, trà hoa cúc giàu apignenin có khả năng giúp giảm lo lắng. Bạn có thể thưởng thức một tách trà hoa cúc ấm hoặc cho thêm đá lạnh trong mùa hè để giải nhiệt. Trà có vị ngọt tự nhiên, tốt nhất bạn không nên thêm đường.

Rau cải xoăn

Đây là thức uống giàu folate và nguồn vitamin B-12. Bạn có thể bổ sung cải xoăn trong các món salad, ăn sống hoặc làm sinh tố. Mỗi ngày một cốc nước cải xoăn không chỉ giúp da đẹp mịn màng mà còn cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Sữa chua uống

Thiếu vitamin D là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ những sản phẩm từ sữa. Không chỉ liên quan tới chứng trầm cảm, thiêu hụt vitamin D còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Loading...
Sô cô la đen

Sô cô la đen có tác dụng cải thiện tâm trạng, đây được đánh giá như một chất dẫn truyền thần kinh. Sô cô la kích thích cơ thể sản sinh seratonin và dopamine, từ đó giúp bạn trở nên vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.

Cà phê

Mỗi ngày một tách cà phê rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều. Uống cà phê đúng cách sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, ngăn chặn chứng trầm cảm.

7 thức uống chống trầm cảm phụ nữ nhất định phải biết

Sinh tố chuối

Bạn có thể cho chuối vào làm sinh tố kết hơp với sữa chua hoặc sữa tươi. Chuối là nguồn dồi dào của vitamin B6, một trong những loại vitamin có tác dụng tốt với người bị trầm cảm.

Sữa hạt lanh

Bạn nên uống sữa hạt lanh vào buổi sáng, thức uống này sẽ tăng cường lượng omega-3. Theo các nghiên cứu lâm sàng, sữa hạt lanh tốt cho não bộ, hỗ trợ cho những người mắc các bệnh liên quan tới hệ thần kinh.

Thường Xuân / Tin Nhanh Online!

Like and Sharing:

Loading...