8 biện pháp Ayurveda tốt nhất điều trị huyết áp cao

Ashwagandha, amla, sarpagandha, hạt lanh, triphala, jatamansi, arjuna và cỏ lúa mì là những thảo dược Ayurvedic giúp điều trị huyết áp cao hiệu quả nhất.

Làm việc căng thẳng quá mức, lối sống ít vận động, thiếu vận động thể chất và tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt là những yếu tố chính gây tăng huyết áp.

Loading...

Khi chúng ta ăn những thực phẩm rác, chúng không dễ dàng bị tiêu hóa. Hàm lượng độc tố trong chúng được tích tụ, và điều này là nguyên nhân chính gây ra huyết áp cao.

Khi huyết áp là rất cao, bạn có xu hướng bị nhức đầu, cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, cảm thấy khó thở và đau ở sau cổ.

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên là một trong những cách mà bạn có thể tránh nguy cơ huyết áp cao. Nếu huyết áp hơn 120 mmHg huyết áp tâm thu và 80 mmHg tâm trương (đó là huyết áp bình thường của một người trưởng thành khỏe mạnh), bạn cần phải kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Nếu không được chăm sóc đúng lúc, nó có thể dẫn đến các bệnh lớn khác như bệnh tim, tiểu đường, vấn đề về thận, ….

Mặc dù có một số thuốc có sẵn để điều trị huyết áp cao, nhưng cách điều trị tốt nhất sẽ là phương pháp Ayurveda, nó giúp loại bỏ các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Khi các thành phần được sử dụng trong Ayurvedic đều là thảo dược và tự nhiên, chúng không có nguy cơ tác dụng phụ.

Dưới đây là 10 phương thuốc Ayurvedic tốt nhất để điều trị huyết áp cao:

1. Ashwagandha

Đây là một trong các loại thảo mộc nổi tiếng nhất trong Ayurveda, giúp làm giảm huyết áp bằng cách giảm mức độ căng thẳng. Lấy rễ khô, đun sôi chúng trong khoảng 10 phút, để cho hỗn hợp nguội. Uống 1 đến 2 ly trong một ngày.

2. Amla (quả lý gai)

Được biết đến từ thời cổ đại, quả Amla là rất có lợi cho việc điều trị bệnh cao huyết áp. Lấy một thìa nước ép Amla, một muỗng canh mật ong rồi trộn chúng và sau đó uống hỗn hợp này vào buổi sáng sớm.

3. Sarpagandha (cây ba gạc Ấn Độ)

8 biện pháp Ayurveda tốt nhất điều trị huyết áp cao

Một trong những loại thuốc Ayurvedic truyền thống để điều trị huyết áp cao là sarpagandha. Tiêu thụ khoảng 1-2 g bột sarpagandha một lần trong một ngày sẽ giúp hạ huyết áp.

4. Hạt lanh

Thêm hạt lanh trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Hạt lanh ở dạng rắn (550 mg) hoặc dầu (20-60 mL) có thể được tiêu thụ trong một ngày.

5. Triphala

Triphala là một trong những thành phần dưỡng sinh nổi tiếng nhất. Khoảng 3g bột Triphala uống với nước ấm bất cứ lúc nào trong ngày giúp giảm thiểu và kiểm soát huyết áp cao.

6. Jatamansi

8 biện pháp Ayurveda tốt nhất điều trị huyết áp cao

Thảo dược Ayurvedic này giúp giảm huyết áp bằng cách bảo vệ các động mạch khỏi mọi thiệt hại. Tiêu thụ bột jatamansi khoảng nửa gram hai lần trong một ngày.

7. Arjuna

8 biện pháp Ayurveda tốt nhất điều trị huyết áp cao

Arjuna, một loại thảo dược Ayurvedic nổi tiếng, giúp giảm huyết áp cao hiệu quả. Khoảng 2-3g bột Arjuna trộn với một ly nước bình thường và tiêu thụ giúp hạ huyết áp.

8. Nước ép cỏ lúa mì

Lấy một nửa cốc cỏ lúa mì, 2-3 tép tỏi, 8-10 lá húng quế, xay với nước và uống hỗn hợp này một lần trong một ngày. Điều này giúp làm giảm huyết áp cao đến một mức độ lớn.

Loading...