8 dấu hiệu chưa được biết của bệnh ung thư ở phụ nữ

Trướng bụng, đầy hơi, ngực bất thường, đau nhức ngực, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, vô sinh, đau bụng liên tục… có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư ở phụ nữ.

Bệnh ung thư là nguyên nhân hàng đầu cho hàng ngàn trường hợp tử vong trên toàn thế giới hàng năm.

Loading...

Hầu hết chúng ta đều biết những hậu quả nghiêm trọng của bệnh ung thư và sự tàn phá của rối loạn chết người này đến người bệnh.

Bệnh ung thư là một rối loạn có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, bất kể tuổi tác hay giới tính. Ngoài ra, ung thư có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và một số bệnh ung thư không có cách chữa trị.

Bệnh ung thư xảy ra khi có một sự nhân các tế bào bất thường trong cơ thể, cuối cùng dẫn đến sự phá hủy của các tế bào khỏe mạnh, các mô và cơ quan.

Một số loại phổ biến nhất của bệnh ung thư là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, ung thư phổi, u ác tính, bệnh bạch cầu, ung thư hạch, …

Có một vài loại bệnh ung thư ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư buồng trứng, …

Đôi khi, các triệu chứng của bệnh ung thư có thể không quá nghiêm trọng, rất nhiều phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng chúng chỉ là những bệnh nhẹ. Họ bỏ qua các triệu chứng và không tìm kiếm sự trợ giúp từ những chuyên gia hay bác sĩ, điều này có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một số triệu chứng không rõ của bệnh ung thư mà gây ảnh hưởng đến phụ nữ và không được bỏ qua.

1. Trướng bụng, đầy hơi

Nhiều phụ nữ nghĩ trướng bụng là vô hại và sẽ biến mất theo thời gian. Nhưng, nếu một người phụ nữ trải qua trướng bụng đầy hơi liên tục, thậm chí sau chu kỳ kinh nguyệt kết thúc, điều đó có thể có nghĩa người đó đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

2. Ngực bất thường

Nếu ngực của bạn cảm thấy đau bất thường, hoặc nếu có bất kỳ sự đổi màu nào, lúm đồng tiền, độ cứng và cục u ở vú, nó có thể có nghĩa rằng chúng là những dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

3. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Chảy máu quá mức trong chu kỳ kinh nguyệt, hoặc nhiều hơn một chu kỳ trong một tháng cũng có nghĩa là người phụ nữ đó có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng triệu chứng này có thể là do sự thay đổi nội tiết hoặc căng thẳng.

4. Đau bụng liên tục

Nếu bạn đang gặp rối loạn liên tục ở bụng, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn đã ăn quá nhiều. Nếu bạn bị nôn mửa và tiêu chảy thường xuyên, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

5. Vô sinh

Một trong những lý do khác mà có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ, ung thư buồng trứng cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ không nhận thức được thực tế và có thể không đi xét nghiệm phát hiện ung thư sớm.

6. Tăng trọng lượng bất thường

Nếu bạn đang tăng trọng lượng bất thường ở phần bụng của bạn, thậm chí sau khi làm theo một chế độ ăn uống và tập thể dục chế độ lành mạnh, nó có thể có nghĩa rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

7. Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn cảm thấy sự thôi thúc đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường, đừng coi đó là một vấn đề sức khỏe nhẹ, vì nó cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

8. Đau nhức ngực

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng đau ngực có thể là một triệu chứng của hội chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt), nhưng nếu triệu chứng này vẫn còn ngay cả sau khi chu kỳ kinh kết thúc, phụ nữ nên xem xét việc kiểm tra bệnh ung thư vú.

Loading...