8 loại trái cây giúp đào thải độc tố và ngăn ngừa bệnh gan

Thường xuyên ăn những loại trái cây như bưởi, đu đủ, bơ, cam, táo,… sẽ giúp đào thải độc tố có trong gan ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa các bệnh về gan.

1. Bưởi

Bưởi chứa nhiều chất như: vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, Glutathione giúp phân hủy kim loại nặng, thanh lọc giải độc gan và ngăn ngừa các bệnh về gan.

2. Nho

Nho có tác dụng loại bỏ các chất thải trong gan, dạ dày. Trong nho có chứa axit hữu cơ và enzyme có khả năng giải độc gan, hỗ trợ đường tiêu hóa.

3. Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều các loại vitamin A, B, G,… không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giải độc gan hiệu quả. Hạt đu đủ có khả năng giải độc gan và kháng khuẩn.

4. Vải

Vải chứa lượng lớn vitamin A, C giúp đào thải độc tố trong cơ thể và thải độc gan hiệu quả. Nó có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu.

5. Bơ

Bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết có lợi cho gan, làm phân hủy chất béo. Bơ còn ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

6. Quả óc chó

Quả óc chó có hàm lượng omega-3, glutathione và arginine giúp tăng cường hoạt động của gan và thanh lọc hàm lượng amoniac từ hệ tiêu hóa.

7. Cam

Cam chứa nhiều vitamin C và pectin, giúp loại bỏ các kim loại nặng trong cơ thể, giảm áp lực cho gan, giúp gan làm việc hiệu quả hơn.

8. Táo

Táo có chứa nhiều vitamin, pectin và chất xơ. Do đó, mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong gan, đường tiêu hóa và cả hệ thống máu.