8 lý do khiến cơ thể phụ nữ tăng cân đột ngột

Tỷ lệ tăng cân đột ngột ở phụ nữ đang tăng lên như chúng ta nói. Ngày nay, có khoảng một triệu người đặc biệt là phụ nữ đang bị tăng cân.

Do sự gia tăng trọng lượng đột ngột này, những người phụ nữ này đang bị những bệnh sức khỏe khác nữa, trong đó bao gồm các cơn đau tim và đột quỵ.

Loading...

Để ngăn chặn những bệnh này, điều duy nhất một người phụ nữ có thể và phải làm là theo dõi cân nặng. Mọi phụ nữ cần phải giữ một chế độ ăn những gì và lượng calo có trong thức ăn, thức ăn càng nhiều calo càng làm tăng cân.

Theo các chuyên gia sức khỏe, lý do cơ thể phụ nữ tăng cân quá mức có thể là do sự mất cân bằng hormone, một số loại thuốc bao gồm thuốc insulinthuốc tránh thai. Nếu thuốc có những tác dụng phụ này trên cơ thể của bạn, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự tư vấn y tế từ bác sĩ.

Thay đổi đơn thuốc và tiêu thụ thuốc không có tác động tiêu cực đến cơ thể của bạn sẽ làm điều kỳ diệu trong việc kiểm soát cân nặng của bạn. Vì vậy, đối với phụ nữ, chúng tôi có những lý do cho sự tăng cân đột ngột của bạn.

Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên có một cái nhìn vào những lý do này, tìm giải pháp cho sự tăng cân đột ngột của bạn và tìm kiếm sự trợ giúp y tế:

1. Sự mất cân bằng nội tiết

Với việc giảm estrogen trong cơ thể, phụ nữ có xu hướng tăng cân. Mặt khác, sự mất cân bằng nội tiết tố tạo ra một vợt trong cơ thể của người phụ nữ liên quan đến thay đổi tâm trạng và cảm giác thèm ăn, tất cả cộng lại hỗ trợ trong việc tăng cân.

2. Căng thẳng

Phụ nữ trải qua rất nhiều áp lực khi so sánh với những người đàn ông. Căng thẳng là một kẻ giết người thầm lặng, làm cho tuyến thượng thận sản xuất nhiều cortisol trong cơ thể để đánh bại sự căng thẳng và điều này dẫn đến tăng cân thêm.

3. Thói quen ăn uống không đủ chất

Thói quen ăn uống không đủ chất dẫn đến tăng cân nhanh ở phụ nữ. Khi bạn bỏ qua một bữa ăn, đừng nghĩ rằng bạn sẽ giảm cân, thay vào đó bạn sẽ chỉ làm tăng thêm vài kg. Mặt khác, ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao có thể làm tăng cân.

4. Thuốc men

Thuốc men cũng là một lý do cho việc tăng cân. Theo các chuyên gia, có một số thuốc có tác dụng phụ và một trong những tác dụng phụ là tăng cân. Vì vậy, trong khi sử dụng thuốc để kiểm soát trầm cảm, tiểu đường và mang thai, hãy xin lời khuyên của bác sĩ về tác dụng phụ.

5. Insulin

Sau khi bước qua tuổi 35, cơ thể của một người phụ nữ có thể gặp rủi ro bằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu trắng. Thực phẩm màu trắng chứa rất nhiều calo và đường; các tế bào cơ thể trở nên kháng với insulin nếu bạn vẫn tiếp tục tiêu thụ những thực phẩm này.

6. Quá lười biếng

Bởi vì tập luyện cường độ thấp và ít hoạt động, phụ nữ bắt đầu bị tăng cân đột ngột. Vì vậy, hãy luôn luôn đảm bảo giữ cho mình năng động và lành mạnh, giúp sự trao đổi chất của bạn luôn luôn mạnh mẽ.

7. Thèm ăn

Một sự thèm ăn gia tăng là nguy hiểm cho cơ thể. Khi bạn bắt đầu ăn nhiều thực phẩm, bạn đang cung cấp lượng calo nhiều hơn làm cho cơ thể lưu trữ tất cả các calo và chất béo, dẫn đến tăng cân.

8. Lão hóa

Khi bạn bắt đầu già đi, cơ thể trở nên yếu hơn. Bạn cũng sẽ mất hứng thú trong vận động cơ thể, cơ thể trở nên ít hoạt động hơn. Đồng thời, sự trao đổi chất của cơ thể cũng giảm, do đó dẫn đến tăng cân đột ngột.

Like and Sharing:

Loading...