8 lý do để ăn nhiều đậu lăng trong mùa hè này

Nếu bạn muốn cung cấp cho cơ thể có sức khỏe tốt trong mùa hè này, dưới đây là 8 lý do chúng tôi nghĩ bạn nên ăn nhiều đậu lăng trong mùa hè này.

Đậu lăng được coi là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe nhất trên hành tinh này. Đậu lăng chứa protein, các chất dinh dưỡng và vitamin là ba yếu tố bạn phải tiêu thụ để có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn không cung cấp cho cơ thể ba yếu tố này, bạn chắc chắn sẽ bị ốm.

Đậu lăng rất giàu các chất dinh dưỡng. Có rất nhiều cách tiêu thụ đậu lăng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Đậu lăng giống như hạt đậu, mầm,…, nên được tiêu thụ bán chín, nếu được nấu chín, mức độ dinh dưỡng giảm rất nhiều.

Loading...

Một khẩu phần đậu lăng chứa đủ lượng kali, canxi, kẽm, niacin và vitamin K. Tuy nhiên, đậu lăng đặc biệt giàu chất xơ, protein nạc, folate và sắt.

Vì vậy, nếu bạn muốn cung cấp cho cơ thể có sức khỏe tốt trong mùa hè này, dưới đây là 8 lý do chúng tôi nghĩ bạn nên ăn nhiều đậu lăng trong cả mùa hè.

Mặt khác, điều quan trọng là uống nhiều nước hoặc nước ép trái cây, ăn nhiều đậu lăng quá có thể dẫn đến táo bón. Vì vậy, chú ý đến 8 lợi ích sức khỏe này của việc tiêu thụ đậu lăng vào mùa hè.

1. Sức khỏe tim mạch

Đậu lăng có chứa một lượng cao folate và magie giúp cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể. Hai chất dinh dưỡng này cũng giúp ngăn chặn tắc nghẽn động mạch, giảm nguy cơ gây ra một cơn đau tim.

2. Cung cấp sắt cho cơ thể

Một khẩu phần đậu lăng là đủ để cung cấp cho cơ thể bạn một số lượng sắt tốt. Cơ thể sử dụng sắt để sản xuất các tế bào máu đỏ và adenosine triphosphate, hoặc ATP. Do đó, tiêu thụ một khẩu phần đậu lăng sẽ cung cấp cho bạn khoảng 87% của sự gia tăng chất sắt.

3. Cung cấp chất xơ

Đậu lăng rất giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, cung cấp cho bạn một hệ thống tiêu hóa tốt hơn. Chất xơ không hòa tan hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết và chất xơ hòa tan rất tốt cho những người có vấn đề về tim.

4. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Với số lượng lớn chất xơ hòa tan trong đậu lăng sẽ hỗ trợ điều chỉnh huyết áp của bạn cũng như nồng độ insulin. Do đó, nên tiêu thụ đậu lăng ba lần trong một tuần nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường.

5. Cung cấp protein

Thịt gà, thịt đỏ, cá có nguồn protein cao nhất, nhưng thay thế protein đỏ với các nguồn như đậu lăng có thể làm tổng thể cơ thể bạn giảm nguy cơ tử vong vì hầu hết các bệnh. Vì vậy, hãy thêm đậu lăng vào chế độ ăn hàng ngày.

6. Làm giảm táo bón

Chất xơ không hòa tan hỗ trợ trong việc giữ đường ruột của bạn khỏe mạnh, giúp làm giảm táo bón.

7. Không chứa cholesterol

Một trong những lý do bạn nên tiêu thụ đậu lăng là vì chúng có chứa một lượng đáng kể các chất béo bão hòa không có cholesterol.

8. Phòng ngừa ung thư

Chất selen là một trong những yếu tố quan trọng nhất có trong đậu lăng. Chất selen ngăn ngừa tình trạng viêm, làm giảm tốc độ tăng trưởng khối u và, do đó, giúp ngăn ngừa mọi sự phát triển ung thư trong cơ thể.

Like and Sharing:

Loading...