8 lý do vì sao con gái thời nay không hứng thú với việc kết hôn sớm

Vào tuổi 30, phụ nữ rất ngại yêu đương và kết hôn. Theo Allwomenstalk lý giải, đó là do phái đẹp thận trọng với những rủi ro hoặc đã quen với cảm giác một mình.

Dưới đây là những lý do khiến cho vì sao con gái thời nay không hứng thú với việc kết hôn sớm.

Loading...
Quá nhiều hiểu biết

Càng nhiều tuổi, kinh nghiệm sống, sự hiểu biết xã hội càng trở nên phong phú. Với bản tính nhạy cảm, khi đã chứng kiến nhiều cuộc sống lứa đôi không hạnh phúc, ly hôn, ngoại tình, thiếu trách nhiệm… phụ nữ sẽ nảy sinh tâm lý sợ những điều đó sẽ xảy đến với mình và tiếp tục hài lòng với cuộc sống độc thân.

Nhưng một khi kết hôn, họ lại có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn các cô gái trẻ, bởi kinh nghiệm của người khác là một bài học lớn cho mình.

Sợ bị phản bội

Không có ai dám chắc người bạn đời của mình sẽ chung thủy với mình suốt đời hay ít ra là chung thủy khi cả hai vẫn đang là vợ chồng. Nguy cơ ngoại tình vẫn luôn là kẻ thù “rình rập” bất kỳ gia đình nào.

Trong con mắt của nhiều người, người đàn ông vẫn bị coi là có khả năng ngoại tình cao hơn phụ nữ. Nhất là khi họ đã có gia đình trong nhiều năm, khi mọi đam mê, tình yêu đã giảm dần để thay vào đó là những trách nhiệm, nghĩa vụ. Đặc biệt, sau nhiều năm kết hôn, người phụ nữ lo lắng họ sẽ già nua và xấu đi. Lúc ấy sức hấp dẫn với vợ cũng giảm xuống. Và lúc này, người đàn ông càng có cớ chán vợ mà ngoại tình.

Những điều tưởng chừng ảo tưởng này thực tế lại có thể đe dọa tâm lý của nhiều chị em. Và cũng chính vì quá tin vào khả năng mình có thể bị phản bội nên họ quyết định không kết hôn.

Sợ trách nhiệm

Là khi bạn muốn dành cả phần đời còn lại của mình để sống mà không cần phải chịu trách nhiệm với bất kì ai nhưng gia đình chính là yếu tố luôn bắt bạn phải như thế này, như thế kia, cái gì nên làm và không nên làm. Điều đó cũng khiến bạn thấy mệt mỏi khi gắn kết cuộc đời mình quá sớm với hôn nhân.

Quá quen với sự cô đơn

Có ai đó đã nói rằng, khi trái tim đã được lấp đầy bằng cảm giác một mình, nó sẽ không còn chỗ cho tình yêu. Một khi đã đi qua những khó khăn của tuổi trẻ mà không có người đàn ông bên cạnh, phụ nữ sẽ quen và thỏa mãn với cảm giác một mình. Tuổi tác càng cao, phụ nữ càng ngại tự phá vỡ không gian riêng tư của chính mình.

8 lý do vì sao con gái thời nay không hứng thú với việc kết hôn sớm

Kén chọn và thận trọng

Ở tuổi 20, thế giới của các cô gái lấp lánh màu hồng. Khi yêu ai, họ không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài tình yêu. Hôn nhân với những cô gái trẻ dễ dàng hơn nhiều, chỉ đơn giản là yêu thì cưới. Với phụ nữ 30, hôn nhân chỉ được tiến hành khi họ đã tìm ra đáp án cho những câu hỏi như: “Anh ấy đã ổn định kinh tế chưa?”, “Anh ấy có tốt tính không?”, “Bao lâu thì mua được nhà?”…

Nếu hôn nhân gặp trúc trắc, phụ nữ tuổi 20 còn nhiều thời gian để làm lại. Tuổi càng cao, cơ hội này sẽ càng giảm. Vì thế, phụ nữ “tuổi băm” thận trọng khi kết hôn là điều dễ hiểu, bởi họ lo sợ sẽ gặp phải những rủi ro trong hôn nhân.

Không muốn bị ràng buộc

Khi bạn vẫn còn muốn được đi du lịch khắp nơi trên thế giới như một người du mục tự do tự tại, nhưng chồng của bạn không tán thành điều đó. Khi bị chính người bạn đời của mình phản đối và cho rằng đó là ý tưởng điên rồ, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì tự buộc mình quá sớm, rõ ràng đôi chân này vẫn còn muốn bay nhảy cơ mà.

Theo đuổi sự nghiệp

Không chỉ có đàn ông mải mê lập nghiệp mà quên lập gia đình, nhiều phụ nữ hiện đại cũng như thế. Họ dành cả tuổi thanh xuân để xây dựng sự nghiệp, cho đến khi tạm hài lòng về những gì đã đạt được thì tuổi tác cũng đã ngấp nghé đầu 3. Với mẫu phụ nữ mạnh mẽ và thành đạt trong công việc, chính hào quang và địa vị xã hội lại trở thành rào cản khiến đàn ông e ngại, sợ không “với” tới họ.

Chai sạn cảm xúc

Mỗi phụ nữ đều có một giai đoạn, nôm na gọi là “cuồng hôn nhân”. Đỉnh điểm của thời kỳ này là khoảng thời gian bạn bè xung quanh, anh chị em trong gia đình lần lượt kết hôn. Điều này tác động khá mạnh mẽ đến tâm lý của phụ nữ và khiến họ cũng nảy sinh mong muốn lập gia đình.

Khi vượt qua giai đoạn này, tâm lý khao khát “được chụp ảnh cưới”, “được làm lễ cưới” không còn, thì việc có kết hôn hay không đã không còn quan trọng nữa. Cảm giác này cũng tương tự như khi bạn đang khao khát mua một món đồ gì đó thì phải mua bằng được. Nếu không thực hiện ngay, thì chỉ qua một vài ngày sau, bạn thậm chí sẽ quên hẳn việc từng muốn mua nó.

Thanh Hải/Một Thế Giới!

Loading...