8 phương pháp tự nhiên điều trị tại nhà làm giảm đau gót chân

Rất ít người trong chúng ta nhận thức được thực tế là gót chân là xương lớn nhất trong cơ thể. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau gót chân có thể dao động từ nhẹ đến vô hiệu hóa.

Đau gót chân có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương, béo phì, … Trong một số trường hợp, nó có thể là kết quả của tình trạng bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, thấp khớp, … Trong những trường hợp nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia và bác sĩ.

Loading...

Bất kể lý do là gì, đau ở gót chân có thể gây cực kỳ khó chịu và không thoải mái.

Cơn đau đột ngột và cấp tính ở gót chân có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào và có thể làm cho bạn khó khăn để di chuyển xung quanh.

Trong hoàn cảnh như vậy, người ta sẽ nghĩ rằng dựa vào thuốc giảm đau có thể thoát khỏi những cơn đau. Tuy nhiên, những thuốc giảm đau này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, cách an toàn nhất và đáng tin cậy để thoát khỏi những cơn đau ở gót chân sẽ là lựa chọn phương pháp chữa trị dân gian.

Những biện pháp điều trị này đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong nhiều lần, có thể giúp bạn giảm đau ở gót chân.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một danh sách các biện pháp tự nhiên điều trị tại nhà vô cùng hiệu quả để thoát khỏi những cơn đau gót chân.

1. Ngâm chân nước nóng và nước lạnh

8 phương pháp tự nhiên điều trị tại nhà làm giảm đau gót chân

Điều trị truyền thống này chuyển đổi giữa nước nóng và nước lạnh giúp làm lưu thông máu. Lưu thông máu tăng cường giúp bạn thoát khỏi đau gót chân.

2. Đá lạnh

Sử dụng đá lạnh là một thủ thuật lâu đời để chữa cơn đau ở gót chân. Nó có tác dụng làm tê gót chân hiệu quả và giúp làm dịu cơn đau gót chân.

3. Muối epsom

8 phương pháp tự nhiên điều trị tại nhà làm giảm đau gót chân

Ngâm chân trong nước muối epsom là một giải pháp mạnh mẽ để chữa lành chứng đau gót chân. Muối epsom chứa các tinh thể sulfat giải quyết cơn đau hoặc viêm hiệu quả.

4. Massage

Trong nhiều thập kỷ, con người đã sử dụng cách điều trị tự nhiên này để thoát khỏi những chứng đau gót chân. Massage là rất quan trọng để làm thư giãn các cơ bắp và cải thiện lưu thông máu.

5. Tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương là một phương thuốc tuyệt vời vì tính chất chữa bệnh của nó. Xoa bóp bàn chân của bạn với tinh dầu đinh hương cực kỳ có lợi cho việc kích thích lưu thông máu và giảm đau ngay lập tức.

6. Bài tập giãn cơ

Làm bài tập đơn giản này có thể làm giảm đau đáng kể ở gót chân. Bài tập giãn cơ có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào và nó sẽ ngay lập tức làm dịu những căng thẳng trong cơ bắp và làm giảm cơn đau ở gót chân.

7. Giấm

Hầu hết nhiều lần, đau gót chân xảy ra như là kết quả của bong gân. Trong trường hợp như vậy, ngâm chân trong giấm trộn với nước cho hiệu quả rõ rệt.

8. Ớt cayenne và nước nóng

Ớt cayenne là một phương thuốc điều trị tại nhà giảm đau gót chân đáng kinh ngạc. Trong nhiều thập kỷ, người ta đã sử dụng nó để giảm bớt tổn thương cơ bắp. Trộn ớt cayenne trong nước và ngâm chân trong hỗn hợp này giúp làm giảm đau gót chân.

Loading...