8 phương pháp tự nhiên đơn giản giảm đau chứng viêm khớp

Viêm khớp là một tình trạng viêm và cứng khớp xảy ra, gây ra rất nhiều đau đớn. Dưới đây là 8 cách tự nhiên đơn giản giảm đau chứng viêm khớp.

Nhiều người trong chúng ta đều sợ quá trình lão hóa. Những nguyên nhân của lão hóa có thể được thay đổi. Nếp nhăn, mệt mỏi, da nhăn, suy giảm tổng thể của sức khỏe, … là những sự kiện liên quan đến lão hóa khiến chúng ta lo lắng.

Loading...

Có rất nhiều bệnh rối loạn liên quan đến lão hóa xảy ra ở người; và thật đáng buồn, không có cách chữa khỏi được cho chứng bệnh này.

Trong trường hợp như vậy, chúng ta nên chấp nhận sự thật khắc nghiệt và hướng tới việc kiểm soát các triệu chứng và duy trì sức khỏe..

Viêm khớp là một rối loạn thoái hóa đi kèm với lão hóa. Nó khá phổ biến ở người lớn tuổi và được biết là không có cách chữa khỏi bệnh, trong khi các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát.

Viêm khớp là một tình trạng viêm và cứng khớp xảy ra, gây ra rất nhiều đau đớn.

Viêm khớp có thể bị gây ra bởi nhiều lý do như chấn thương, sự trao đổi chất không bình thường, nhiễm trùng, di truyền học, … Như đã đề cập trước đó, không có phương thức chữa trị bệnh viêm khớp, nhưng chúng ta có thể giảm đau chứng viêm khớp thông qua các phương pháp điều trị khác nhau.

Thông thường, những người bị viêm khớp được khuyên nên dùng thuốc theo quy định, vật lý trị liệu và thậm chí là phẫu thuật giúp giảm đau và cứng khớp.

Ngoài những lựa chọn đó, có một vài cách giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp tự nhiên, không có tác dụng phụ nào cả.

Dưới đây là những phương pháp tự nhiên giúp kiểm soát các triệu chứng và giảm đau chứng viêm khớp:

1. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, nó có thể dẫn đến đau viêm khớp trở nên tệ hơn, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ tạo rất nhiều áp lực vào các khớp, đặc biệt là đầu gối, hông và chân. Bằng việc giảm cân hoặc duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh sẽ giúp làm giảm đau chứng viêm khớp.

2. Tắm nước nóng

Các nhà liệu pháp khuyên rằng, những người bị viêm khớp có thể tắm nước nóng hoặc ấm vào buổi sáng và ngâm các khớp trong nước một thời gian dài. Điều này giúp giảm đau và cứng khớp một mức độ lớn. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng miếng sưởi điện trên khu vực bị ảnh hưởng giúp giảm đau.

3. Túi chườm đá

Bọc một túi nước đá trên khớp xương của bạn có thể giúp giảm đau nhanh chóng. Túi chườm nước đá cũng có thể được thay thế bằng các túi rau đông lạnh. Túi lạnh làm giảm viêm ở những vùng bị ảnh hưởng, do đó làm giảm đau.

4. Châm cứu

Phương pháp điều trị kiểu Trung Quốc cổ xưa này sử dụng kim tiêm, được châm vào các khu vực có vấn đề của cơ thể để loại bỏ hoặc giảm đau. Các chuyên gia nói rằng, sử dụng liệu pháp châm cứu từ các chuyên gia giúp rất nhiều trong việc điều trị đau viêm khớp.

5. Hoạt động thể chất

Những người mắc bệnh viêm khớp nên tập thể dục vừa phải, ít nhất 30 phút mỗi ngày, vì vậy mà các khớp của họ có được linh hoạt hơn, do đó làm giảm độ cứng khớp. Tập thể dục cũng giúp họ khỏe mạnh và phù hợp.

6. Axit béo Omega-3

Tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể giúp giảm đau và sưng khớp ở bệnh nhân viêm khớp, các axit béo nuôi dưỡng xương và khớp với một mức độ lớn. Bổ sung dầu cá cũng có thể cân nhắc sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ.

7. Món ăn với củ nghệ

Các chuyên gia nói rằng, tiêu thụ món ăn với nghệ cũng giúp điều trị các triệu chứng viêm khớp. Củ nghệ có đặc tính chống viêm, giúp giảm bớt đi nỗi đau và cứng khớp hiệu quả.

8. Massage và ngồi thiền

Theo một nghiên cứu, massage thường xuyên có thể cải thiện lưu lượng máu đến các khu vực bị đau. Do đó, nó làm giảm đau viêm khớp và cứng khớp. Ngoài ra, thiền định và sử dụng các kỹ thuật thư giãn hàng ngày có thể giúp bệnh nhân đối phó với nỗi đau của họ. Các chuyên gia nói rằng, thiền khoảng 30 phút trong một ngày thực sự có thể làm cho một sự khác biệt và giúp bệnh nhân viêm khớp đối phó hiệu quả với các vấn đề của họ.

Loading...