8 siêu thực phẩm chữa bệnh giúp chữa trị bệnh đau cổ họng

Bệnh đau cổ họng là một trong những tình trạng sức khỏe có thể tấn công bạn bất cứ mọi lúc trong bất cứ mùa nào.

Mức độ nghiêm trọng của cơn đau cổ họng có thể từ khó chịu nhẹ đến đau đớn vô cùng và khó chịu ở mọi lúc. Dù bằng cách, nó rất khó chịu để đối phó với đau họng.

Loading...

Đau cổ họng chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn hoặc virus, hoặc trong một số trường hợp cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Có một danh sách dài các thuốc kháng sinh và thuốc over-the-counter (OTC – thuốc chữa bệnh không cần kê đơn) có thể chữa bệnh đau cổ họng. Tuy nhiên, sử dụng các biện pháp điều trị tự nhiên sẽ tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê cho bạn 8 siêu thực phẩm hiệu quả nhất để chữa bệnh đau cổ họng. Các siêu thực phẩm tự nhiên này chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin và khoáng chất giúp điều trị bệnh đau cổ họng nhanh chóng.

1.Tỏi

Tỏi giàu các tính chất kháng khuẩn và kháng virus. Thay vì uống thuốc over-the-counter (OTC) kháng sinh, lựa chọn kháng sinh tự nhiên này để làm dịu cơn đau cổ họng của bạn.

2. Trà gừng và mật ong

Trà truyền thống này là tuyệt vời để làm dịu cơn đau cổ họng. Các thành phần mạnh mẽ của loại trà này có hiệu quả chống lại lây nhiễm, giảm viêm và điều trị đau họng hiệu quả.

3. Soup gà

8 siêu thực phẩm chữa bệnh giúp chữa trị bệnh đau cổ họng

Phương pháp điều trị lâu đời này giúp chữa bệnh đau họng có hiệu quả cao. Được biết đến với lợi ích dinh dưỡng và khả năng chữa bệnh, một bát súp gà có thể điều trị các nguyên nhân gốc rễ của bệnh đau họng.

4. Cam

Cam là tuyệt vời để đối phó với sự nhiễm virus chủ yếu gây ra đau họng. Uống nước cam cho hiệu quả cao với cơn đau họng nếu bạn đang khó khăn để nuốt thức ăn.

5. Chuối

Chuối là có một siêu thực phẩm phong phú với các lợi ích sức khỏe, đặc biệt là trong điều trị đau họng. Chuối mềm, dễ nuốt và trang bị đầy đủ với các vitamin.

6. Trứng ngoáy (trứng khuấy – Trứng chưng)

8 siêu thực phẩm chữa bệnh giúp chữa trị bệnh đau cổ họng

Trứng là một nguồn giàu protein và nó là một siêu thực phẩm lạ thường giúp làm giảm đau họng. Trong khi làm món ăn này, không nên thêm gia vị vào nó, vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

7. Nấm

Bệnh đau cổ họng thường do nhiễm lạnh thông thường và virus. Để thoát khỏi những cơn đau họng, nó là bắt buộc để chữa trị các nguyên nhân cơ bản. Điều này có thể được thực hiện bởi ăn nấm. Nấm giàu các chất dinh dưỡng cần thiết và tính chất kháng khuẩn sẽ chữa trị nguyên nhân và giúp bạn thoát khỏi những cơn đau họng dữ dội.

8. Cây xô thơm

Cây xô thơm là phong phú với đặc tính chữa lành dịu cơn đau họng. Bạn có thể uống trà xô thơm (trà sâm) hoặc thêm nó vào món súp. Trong cả hai trường hợp, cây xô thơm rất tốt cho việc chống nhiễm trùng và làm giảm cơn đau.

Like and Sharing:

Loading...