8 sự thật về bệnh ung thư máu bạn nên biết

Bệnh ung thư máu là một loại ung thư do sự tăng đột biến của các tế bào máu bất thường trong tủy xương, đặc biệt là các tế bào máu trắng.

Bệnh ung thư là một căn bệnh mà sự tăng đột biến của các tế bào bất thường, dẫn đến những thiệt hại tới các mô và cơ quan quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều triệu chứng. Hầu hết các loại bệnh ung thư đều gây tử vong.

Một số loại nguy hiểm nhất của bệnh ung thư là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da (melanoma), bệnh ung thư máu (bệnh bạch cầu), …

Dưới đây là một số sự thật ít được biết đến về bệnh ung thư máu:

1. Bệnh bạch cầu là loại ung thư ảnh hưởng đến tế bào máu, đặc biệt là tế bào máu trắng. Nó thường bắt nguồn từ việc tăng đột biến của các tế bào máu bất thường trong tủy xương.

Loading...

2. Có hai hình thức của bệnh ung thư máu, hình thức cấp tính và mãn tính. Cách điều trị cho hai hình thức này là khác nhau.

3. Nghiên cứu cho rằng, bệnh ung thư máu ảnh hưởng đến đàn ông nhiều hơn phụ nữ. Đàn ông có nhiều hơn 31% nguy cơ mắc bệnh này so với phụ nữ.

4. Bệnh bạch cầu không phải là một loại thường thấy của bệnh ung thư. Trong 1 triệu người thì chỉ có 35 người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này mỗi năm. Và 5 trong số 35 người bị ảnh hưởng là trẻ em.

5. Bệnh bạch cầu được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới 14 tuổi.

6. Hút thuốc được biết đến là một trong những nguyên nhân chính cho sự xuất hiện bệnh bạch cầu ở người lớn.

7. Nhiều người mắc bệnh ung thư máu mà không có triệu chứng cho đến giai đoạn cuối, làm cho việc điều trị rất khó khăn.

8. Những người làm việc với hóa chất như formaldehyde và những người đang tiếp xúc với một số loại bức xạ thường xuyên dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh bạch cầu.

Like and Sharing:

Loading...