8 thực phẩm tốt nhất giúp chống lại bệnh ung thư

Những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này có hiệu quả cao giúp tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng để chống lại bệnh ung thư.

Bệnh ung thư được coi là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Nó ảnh hưởng đến trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và người già là như nhau.

Loading...

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có hơn 100 loại bệnh ung thư được biết đến ảnh hưởng đến con người.

Tuy nhiên, tin tốt là một số trường hợp chết người do ung thư có thể tránh được, nếu bệnh được phát hiện sớm và chăm sóc tốt sau điều trị hóa trị và xạ trị.

Trong thời gian điều trị, nạn nhân ung thư sẽ mất trọng lượng, rụng tóc và cũng mất khả năng chịu đựng.

Để lấy lại tất cả những điều này, một trong những phương pháp điều trị tốt nhất sau thuốc, hóa trị và xạ trị sẽ là bổ sung các chất dinh dưỡng.

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và tránh dư thừa chất béo có thể giúp tăng cường sức mạnh của cơ thể và cung cấp cho người bệnh sức chịu đựng để chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có hiệu quả cao cho những người sống sót sau mắc bệnh ung thư:

1. Trái cây tươi

thuc-pham-tuoi

Một cốc hoa quả tươi như chuối, kiwi, xoài, lê, dâu tây, ổi, bơ, sung và cam trong khoảng năm phần ăn một ngày, giúp phục vụ như là một nguồn giàu các vitamin và cung cấp lượng năng lượng yêu cầu.

2. Rau quả tươi

Rau lá xanh tươi như bông cải xanh, súp lơ và bắp cải cùng với cà rốt, đậu Hà Lan và củ cải cần phải được thực hiện trong phần ăn nhỏ ít nhất khoảng 4-5 lần trong một ngày. Chúng là những nguồn giàu vitamin và chất xơ.

3. Những thực phẩm ngũ cốc

Thực phẩm nguyên hạt như gạo lứt, lúa mạch, yến mạch, bánh mì giàu chất xơ và ngũ cốc cần phải được bao gồm trong chế độ ăn uống của những người sống sót sau ung thư. Nó giúp cung cấp cho họ đủ sức mạnh.

4. Mật ong

Mật ong được biết đến với chất kháng khuẩn và kháng nấm. Tiêu thụ mật ong trong một lượng nhỏ sẽ giúp trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng thêm cho những người sống sót sau ung thư.

5. Thực phẩm chất béo omega-3 lành mạnh

Thực phẩm có chất béo omega-3 như cá, đặc biệt là cá mòi, cá ngừ và cá hồi giúp trong việc xây dựng sức mạnh cho những người sống sót sau ung thư. Bạn nên tiêu thụ ít nhất hai lần trong một tuần.

6. Thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D được biết là làm giảm sự tái phát bệnh ung thư ở những người sống sót sau ung thư. Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các nguồn khác giàu vitamin D bao gồm sữa, ngũ cốc, cá mòi và cá hồi.

7. Thực phẩm có chất béo không bão hòa

Dầu ô liu, quả hạch và quả bơ là nguồn phong phú chất béo không bão hòa. Nguồn thực phẩm này nên được tiêu thụ ở mức vừa phải để xây dựng năng lượng trong những người sống sót sau ung thư.

8. Đậu nành

Một khẩu phần đậu nành mỗi ngày sẽ giúp những người sống sót sau ung thư để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng. Đậu phụ, bột đậu nành, .., là chứa ít chất béo bão hòa và do đó giúp trong việc cung cấp lượng năng lượng yêu cầu và sức chịu đựng trong những người sống sót sau ung thư.

Like and Sharing:

Loading...