9 cách tốt nhất để ăn trứng vừa bổ dưỡng mà không chán

Trứng trộn salad, ăn trứng với bánh mì, trứng tráng, trứng với bột yến mạch, … là những cách tốt nhất để ăn trứng vừa bổ dưỡng mà không sợ nhàm chán.

Trứng là thực phẩm giàu protein rất tốt cho bữa sáng. Nếu món trứng trở nên nhàm chán, bạn có thể tham khảo các cách chế biến trứng bổ dưỡng khác dưới đây.

Loading...
1. Scrambled trứng

Theo Boldsky, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món scrambled trứng. Đây là món ăn rất phổ biến ở các nước phương Tây, giống món trứng chiên ở Việt Nam nhưng mềm và ngon hơn. Bạn chỉ cần đánh một vài quả trứng vào một cái bát, trộn một ít muối, ớt bột, sữa rồi khuấy đều và đổ vào một cái chảo nóng. Bạn có thể thêm vài miếng cà chua và ớt sau đó đảo đều cho đến khi chín. Đây là một cách lành mạnh để tiêu thụ trứng.

2. Trứng trộn salad

Trứng trộn salad cũng là món bạn nên làm để thay đổi khẩu vị. Bạn chỉ cần ốp la trứng và đặt nó vào món salad. Hãy kết hợp trứng với salad để món trứng bổ dưỡng và ngon miệng hơn.

3. Đánh trứng vào súp

Đánh trứng vào súp là một cách ăn trứng bổ dưỡng và rất ngon. Khi súp của bạn đang sôi, bạn có thể đánh một vài quả trứng vào rồi khuấy đều. Món súp trứng này cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng của súp cùng với protein của trứng.

4. Ăn trứng với bánh mì

Ăn trứng với bánh mì sẽ cung cấp protein và carbs trong bữa ăn sáng. Tráng 2 quả trứng và ăn chúng cùng với hai lát bánh mì.

5. Trứng tráng

Trứng tráng là cách chế biến thông thường của người Việt. Nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách thêm loại rau bạn yêu thích như hành tây, ớt và cà chua rồi chiên chúng.

6. Trứng luộc

Trứng luộc là cách đơn giản và cách tốt nhất để tiêu thụ nếu bạn lo ngại về calo.

7. Trứng với bột yến mạch

Nếu bạn ưa thích bột yến mạch, bạn có thể ăn kèm với trứng bằng cách đặt bột yến mạch vào nửa quả trứng luộc và tiêu thụ nó.

8. Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bạn có thể tiêu thụ trứng bằng món bánh mì nướng kiểu Pháp. Để chế biến, bạn chỉ cần đánh 2 quả trứng sống vào một ly sữa và khuấy đều. Sau đó, nhúng hai lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt vào cốc sữa và chiên chúng. Món ăn này cung cấp protein, carbs và canxi từ sữa cho bạn.

9. Trứng chưng

Trứng chưng được tiêu thụ cùng với cơm. Bạn có thể chưng trứng cùng với các loại rau như hành tây, cà chua và ớt.

Like and Sharing:

Loading...