9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu khoáng chất

Khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động đúng đắn của cơ thể con người. Các khoáng chất cần thiết như canxi, magiê, kali, …, được cung cấp cho cơ thể qua thực phẩm bạn ăn.

Để các tế bào nhỏ trong cơ thể hoạt động trong sự hòa hợp, bạn nên có một chế độ ăn uống thích hợp và cân bằng, do đó cơ thể có đủ mức khoáng chất cần thiết.

Loading...

Do lối sống nhanh chóng của chúng ta, chúng ta hầu như không chú ý đến thói quen ăn uống. Đây là một trong những lý do chính tại sao nhiều người thiếu khoáng chất ở mức cao.

Mặc dù tình trạng này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ; tuy nhiên, thời gian gần đây đã có một sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ thiếu khoáng chất.

Mức độ thiếu của bất kỳ khoáng chất cần thiết nào trong cơ thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Điều trị thiếu khoáng chất phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Trong trường hợp nhẹ, thay đổi chế độ ăn uống hoặc bổ sung khoáng chất có thể hỗ trợ. Trong khi đó, trong những trường hợp thiếu hụt khoáng chất nghiêm trọng, bạn cần nhập viện để được điều trị. Do đó, nó là rất quan trọng để chú ý đến các triệu chứng chỉ ra sự thiếu hụt khoáng chất cần thiết trong cơ thể.

Hôm nay, chúng tôi chia sẻ những dấu hiệu dưới đây cảnh báo cho thấy cơ thể bạn đang thiếu khoáng chất. Những dấu hiệu này không nên xem nhẹ.

1. Đau bụng

Đau ở vùng bụng là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của thiếu khoáng chất trong cơ thể bạn. Đau bụng dai dẳng có thể là một kết quả của sự thiếu kali hoặc khoáng chất quan trọng khác trong cơ thể. Trong trường hợp bạn đã trải qua điều này, bạn nên đến gặp chuyên gia y tế.

2. Đầy hơi

Các khoáng chất cần thiết như natri và magiê có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ tiêu hóa và gây tích tụ các chất khí. Đầy hơi quá mức đừng bao giờ xem nhẹ, nó luôn chỉ ra một nguy cơ tiềm ẩn như thiếu khoáng chất.

3. Mất cảm giác thèm ăn

Mất hoặc thiếu cảm giác thèm ăn thường là một dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe. Mức thiếu các khoáng chất trong cơ thể như canxi, natri, …, ảnh hưởng đến hiệu quả của các cơ quan đến một mức độ lớn. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy no đủ mọi lúc mặc dù không ăn uống.

4. Chuột rút cơ bắp

Chuột rút cơ bắp đột ngột xảy ra mọi thời điểm là không nên bỏ qua. Các khoáng chất như kali, canxi, natri và magiê làm co lại cơ bắp của bạn. Sự thiếu bất kỳ những khoáng chất này các thể dẫn đến chuột rút đau đớn trong cơ bắp.

5. Buồn nôn và nôn

Sự thiếu lượng khoáng chất cần thiết ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta theo những cách khác nhau. Nghiên cứu dựa trên bằng chứng cho thấy rằng, những người thiếu khoáng chất thiết yếu thường bị buồn nôn và nôn. Nếu điều này xảy ra trong thời gian ngắn, bạn không cần phải lo lắng, nhưng nếu điều này đã diễn ra trong một thời gian dài, bạn cần phải đi kiểm tra.

6. Tiêu chảy hoặc táo bón

Tiêu chảy hoặc táo bón là rất phổ biến, dấu hiệu sự thiếu khoáng chất gần như luôn là những vấn đề y tế này. Do đó, bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe sớm nhất có thể.

7. Nhịp tim không đều

Sự sụt giảm mức độ khoáng chất cần thiết trong cơ thể có thể phản ánh trong tỷ lệ nhịp tim của bạn. Các nghiên cứu cho rằng, nhịp tim bất thường là một dấu hiệu cảnh báo của sự thiếu khoáng chất.

8 Giảm miễn dịch

Sự giảm khả năng miễn dịch có thể làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng và nhiều bệnh khác. Nếu bạn bị ngã bệnh rất thường xuyên, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe xem có thiếu khoáng chất hay không.

9. Mệt mỏi quá mức

Khi nói đến mệt mỏi, rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây ra nó. Mệt mỏi định kỳ có thể không nghiêm trọng, nhưng cảm giác mệt mỏi và kiệt sức dai dẳng có thể là một dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề nghiêm trọng như thiếu khoáng chất.

Like and Sharing:

Loading...