9 phương pháp chữa bệnh tại nhà điều trị thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ, hay còn gọi là viêm khớp cổ, là một tình trạng hao mòn cột sống cổ. Mặc dù đây là một tình trạng liên quan đến tuổi tác, hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc phải.

Điều này xảy ra chủ yếu là do lối sống ít vận động của chúng ta, khi mà chúng ta phải dành nhiều thời gian kéo dài trước màn hình máy tính. Điều này làm hao mòn đĩa đệm cột sống ở cổ.

Loading...

Tình trạng thoái hóa cột sống cổ gây đau và cứng khớp ở cổ và vai. Trong một vài trường hợp, nó có thể gây ra một bệnh mạn tĩnh, đau đớn và mức độ cao của sự khó chịu.

Một vài thập kỷ trước đây, điều này phổ biến ở những người trên 60 tuổi, nhưng bây giờ đó không phải là trường hợp chỉ ở người cao tuổi. Theo các chuyên gia, số lượng người mắc bệnh này đã tăng mạnh.

Những ảnh hưởng của tình trạng này có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống hằng ngày của một người, có thể là tính di động, chức năng hoặc hoạt động thể chất.

Sự khó chịu liên tục và đau ở cổ và vai, tê cứng và đau nhức bắp thịt là những triệu chứng phổ biến nhất đừng bao giờ xem nhẹ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ được chia sẻ với các bạn một danh sách phương pháp chữa bệnh tại nhà đơn giản, nhưng hiệu quả, có thể làm dịu cơn đau cổ và giảm bớt sự khó chịu.

Những phương pháp chữa bệnh tại nhà này là không tốn kém, vô hại và an toàn. Tuy nhiên, để an toàn hơn, trước tiên bạn có thể kiểm tra hiệu quả của chúng với chuyên gia y tế.

1. Nén nóng và lạnh

9 phương pháp chữa bệnh tại nhà điều trị thoái hóa cột sống cổ

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giảm đau và viêm. Cách điều trị nóng – lạnh này kích thích lưu thông máu và giúp giảm đau. Nó là khuyến khích để bắt đầu với việc nén nóng vào và làm tiếp theo sau đó là nén lạnh.

2. Tỏi

Phương pháp khắc phục tại nhà truyền thống này là một phương pháp yêu thích khi nói đến việc giảm các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ. Nó làm giảm đau cổ đến một mức độ lớn và cũng làm giảm viêm.

3. Tập thể dục thường xuyên

Thiếu tập thể dục thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cứng và đau liên tục ở cổ. Hầu hết chúng ta dành nhiều giờ kéo dài ngồi trước máy tính gây tê cứng ở cổ, vai và làm cho các cơ bắp ở khu vực đó bị đau. Kết hợp tập thể dục trong lối sống của bạn sẽ rất tốt cho bạn.

4. Tắm muối Epsom

Muối Epsom có đặc tính chống viêm làm cho nó là một phương thuốc chữa bệnh tại nhà lý tưởng để làm dịu đau cổ, giảm viêm một cách tự nhiên nhất có thể. Để làm dịu các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ, bạn chỉ cần tắm trong nước muối Epsom ấm.

5. Lá neem

9 phương pháp chữa bệnh tại nhà điều trị thoái hóa cột sống cổ

Từ xa xưa, cây neem đã được coi là một cây thiêng liêng, vì nó có thể điều trị vô số các tình trạng sức khỏe. Chỉ cần đun sôi bột neem và massage cổ, vai và cột sống với nó. Làm điều này hàng ngày sẽ rất có lợi trong làm dịu cơn đau và làm giảm sự khó chịu tổng thể.

6. Gừng

Gừng là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả và không tốn kém giúp bạn thoát khỏi những cơn đau do thoái hóa cột sống cổ. Bạn có thể có thể thêm nó vào chế độ ăn uống; tuy nhiên, hãy lưu tâm đến liều lượng của nó để tránh bất kỳ tác dụng phụ tiềm năng.

7. Ớt Cayenne

Ớt Cayenne sở hữu một hợp chất đặc biệt có tên là capsaicin giúp làm dịu độ cứng và đau ở cổ. Nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới giúp thoát khỏi các triệu chứng của vấn đề này. Trộn nó với dầu ô liu và áp dụng lên cổ. Nó có thể gây ra một cảm giác nóng nhẹ, nhưng nếu bạn không thể chịu nổi, hãy nhanh chóng rửa sạch.

8. Dầu mè

Dầu mè là một phương thuốc chữa bệnh tại nhà truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nó sở hữu canxi, magiê và các khoáng chất quan trọng khác góp phần vào sự tốt đẹp toàn diện của cơ bắp của bạn. Bôi dầu mè ấm có thể làm giảm đáng kể đau cổ và giảm bớt sự khó chịu ở cổ và vai.

9. Giấm rượu táo

Giấm rượu táo chứa các tính chất chống viêm có thể giúp bạn giảm đau cổ gây phiền nhiễu. Uống nó với nước để giảm bớt các triệu chứng của tình trạng thoái hóa cột sống cổ.

Loading...