9 thảo mộc và gia vị tự nhiên tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường

Những loại thảo mộc và gia vị này rất giàu những thành phần mạnh mẽ để điều chỉnh mức độ đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Trong vài thập kỷ qua, số lượng người bị bệnh tiểu đường đã tăng lên đáng kể. Những con số đáng báo động đang ở mức cao và là một nguyên nhân cần quan tâm.

Loading...

Trong bệnh này, lượng đường trong máu của người bệnh tăng lên trên mức tối ưu. Một lối sống ít vận động, gen, tuổi tác, béo phì, hút thuốc lá và một chế độ ăn uống không cân bằng là một số trong những thủ phạm phổ biến nhất đằng sau căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất của người bệnh, và trong một vài trường hợp nặng, có thể dẫn đến suy thận.

Nói cách khác, những người có mức đường huyết cao có nhiều khả năng phát triển thành những bệnh đe dọa tính mạng. Do đó, giữ mức đường trong máu trong kiểm soát là rất quan trọng đối với bạn.

Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên có một sự thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống để điều chỉnh mức độ đường trong máu. Tin hay không, nhưng khi nói đến bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi đã biên soạn một danh sách các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên mà bạn có thể kết hợp trong chế độ ăn uống để giữ mức đường trong máu trong kiểm soát.

9 thảo mộc và gia vị tự nhiên tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường

Những loại thảo mộc và gia vị này rất giàu những thành phần mạnh mẽ để điều chỉnh mức độ đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hãy đọc dưới đây:

1. Cỏ cà ri

Cỏ cà ri là một loại thảo mộc tuyệt vời chứa những hợp chất mạnh mẽ giúp điều chỉnh hiệu quả lượng đường trong máu thấp hơn. Từ xa xưa, con người đã biết kết hợp thực phẩm này vào trong chế độ ăn uống của họ để giữ mức đường trong máu trong kiểm tra.

2. Húng quế

Các nghiên cứu chứng minh rằng húng quế có thể làm giảm mức độ glucose trong máu. Phương pháp Ayurveda coi húng quế là một trong những loại thảo mộc quan trọng nhất với dược tính độc đáo của nó. Ăn húng quế một cách thường xuyên sẽ giúp bạn chiến đấu chống lại bệnh tiểu đường.

3. Quế

Quế là một gia vị giàu dinh dưỡng thực vật được biết đến là có ảnh hưởng lớn đến những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, quế có thể cải thiện đáng kể mức độ đường trong máu lúc đói.

4. Thì là

Thì là rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C và các hợp chất cần thiết khác đóng một vai trò rất lớn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

5. Tỏi

Trong nhiều thế kỷ, tỏi đã được sử dụng như một thuốc giải độc để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Tỏi được biết đến để tăng hiệu quả lượng insulin và cũng giữ cho lượng đường trong máu trong kiểm soát.

6. Gừng

Nhiều chuyên gia tin rằng, chỉ cần một lượng gừng vừa phải có thể điều chỉnh nồng độ đường trong máu đến một mức độ lớn. Người ta tin rằng, gừng chứa một enzyme đặc biệt có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường.

7. Hạt cumin (thìa là Ai Cập)

Gia vị truyền thống này được biết đến với tính chất đặc biệt có hiệu quả làm giảm nồng độ đường huyết và cholesterol. Thêm hạt cumin vào chế độ ăn uống của bạn để gặt hái những lợi ích của nó.

8. Đinh hương

Đinh hương được biết đến với những giá trị dược liệu và điều trị bệnh của nó. Một số nghiên cứu đã được tiến hành để kiểm tra tác động của đinh hương vào mức độ đường trong máu. Các chuyên gia đã tin rằng, tiêu thụ đinh hương về lâu dài có thể có những ảnh hưởng tích cực đối với một người bị bệnh tiểu đường.

9. Nghệ

Nghệ là một gia vị mạnh mẽ rất phổ biến trong thế giới ẩm thực và được biết đến là giúp chống lại bệnh tiểu đường. Nghệ được coi là một thành phần tự nhiên có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa viêm và chống oxy hóa, và trong trường hợp khác, nó chiến đấu chống lại bệnh tiểu đường.

Loading...