9 thực phẩm nên tránh khi nồng độ lipid cao trong cơ thể

Lipid là một loại chất béo trung tính dự trữ và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Những người có nồng độ lipid cao có nhiều khả năng bị bệnh tim, đột quỵ, …

Khi nói đến mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, lipid được coi là tương đương với hàm lượng cholesterol cao. Ngoài tim, nồng độ lipid cao cũng có thể có ảnh hưởng xấu đến cơ quan quan trọng khác như thận và gan.

Các nguyên nhân chính làm tăng cao nồng độ lipid là béo phì, bệnh thận, cường giáp, …

Nồng độ lipd cao có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, tình trạng này không nên xem nhẹ.

Loading...

Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ kê toa một vài loại thuốc có thể làm giảm nồng độ lipid và cũng đề nghị một sự thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống.

Có những loại thực phẩm làm tăng hàm lượng liquid trong cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm dưới đây mà bạn nên tránh hoặc dừng ăn nếu mức độ chất béo trung tính cao.

1. Đồ uống có đường

Đồ uống có đường như nước ngọt, nước ép trái cây, …, có thể làm quá tải hệ thống của bạn khi có chứa quá nhiều đường. Tránh uống các loại đồ uống này để giúp bạn có thể giữ mức độ chất béo trung tính ổn định.

2. Tinh bột thực phẩm

Các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, mì ống, …, là nguồn tuyệt vời để bổ sung năng lượng trong cơ thể. Những thực phẩm lành mạnh này bị phá hủy thành đường khi đến được hệ thống tiêu hóa. Ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể dẫn đến sự dư thừa đường trong hệ thống và cuối cùng dẫn đến nồng độ lipid cao. Điều này là rất quan trọng để giảm bớt lượng thức ăn giàu tinh bột.

3. Dừa

Những lợi ích sức khỏe của dừa được biết đến trên toàn thế giới. Nhưng, dừa cũng giàu chất béo bão hòa. Bạn chỉ cần hạn chế tiêu thụ để giữ nồng độ lipid trong mức kiểm soát.

4. Mật ong Hoặc siro Maple

Các mặt hàng thực phẩm như mật ong hoặc siro maple có chứa hàm lượng đường cao trong đó. Nếu chất béo trung tính cao trong cơ thể bạn cao, bạn nên chắc chắn xem xét khi nghỉ ngơi hoặc ít nhất là cắt giảm liều lượng các mặt hàng này.

5. Chất béo bão hòa

9 thực phẩm nên tránh khi nồng độ lipid cao trong cơ thể

Các sản phẩm sữa có chất béo cao, bơ, thịt đỏ, …, giàu chất béo bão hòa có thể làm tăng đáng kể nồng độ lipid trong cơ thể. Tránh những thực phẩm này cũng sẽ tốt đến nồng độ cholesterol của bạn.

6. Rượu

Nồng độ lipid cao cũng là một lý do khác để tránh xa rượu. Chỉ cần uống bất cứ loại rượu mạnh nào cũng có thể làm tăng nồng độ lipid trong cơ thể bạn.

7. Rau quả giàu tinh bột

Các loại thức ăn như ngô và đậu Hà Lan có chứa chất béo bão hòa và đều chứa tinh bột. Sự hiện diện của tinh bột dư thừa trong cơ thể là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong việc nâng cao hàm lượng lipid.

8. Thực phẩm nướng

Hàm lượng lipid cao có thể được giảm xuống đáng kể bằng cách tránh ăn các thức ăn được nướng vì chúng chứa một lượng cao chất béo bão hòa, chúng có thể nâng cao nồng độ lipid trong cơ thể.

9. Thịt có hàm lượng chất béo cao

9 thực phẩm nên tránh khi nồng độ lipid cao trong cơ thể

Bạn nên tránh xa các sản phẩm như xúc xích, thịt xông khói,…, chúng chứa hàm lượng chất béo trung tính cao.

Like and Sharing:

Loading...