Ăn 4 hạt hạnh nhân ngâm mỗi sáng, nhận ngay lợi ích tuyệt vời

Hạnh nhân là loại hạt bổ dưỡng cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn hạnh nhân ngâm mỗi sáng để phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Tại sao nên ngâm hạnh nhân?

Hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng để cơ thể hấp thụ được hết vitamin và các axit béo quan trọng, chúng ta nên ngâm qua nước trước khi ăn.

Lớp vỏ của hạnh nhân chứa nhiều tanin, khi ngâm qua nước sẽ khiến lớp vỏ này mỏng đi để chúng ta dễ tiêu hóa và tạo điều kiện cho quá trình trao đổi chất.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, hạnh nhân sau khi ngâm sẽ thơm ngon và dễ ăn hơn. Đặc biệt khi bạn cần xay nhuyễn, việc ngâm hạnh nhân qua nước trước cũng sẽ giúp khâu chế biến trở nên dễ dàng hơn.

Cách ngâm hạnh nhân

Bạn chuẩn bị một bát hạnh nhân thô, sau đó thêm nước và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, vớt hạnh nhân ra và để ráo nước. Cuối cùng cho vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý nên tiêu thụ hết trong khoảng 1 tuần. Mỗi sáng chỉ cần ăn 4 hạt bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Tác dụng của hạnh nhân ngâm
Bảo vệ tim mạch

Tiêu thụ 4 hạt hạnh nhân mỗi sáng sẽ giúp hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch, bởi trong hạnh nhân có chứa kali và protein. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trái tim.

Ăn 4 hạt hạnh nhân ngâm mỗi sáng, nhận ngay lợi ích tuyệt vời

Cung cấp năng lượng

Hạnh nhân sẽ thúc đẩy nguồn năng lượng dồi dào, từ đó giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn suốt cả ngày.

Kiểm soát cholesterol

Với hàm lượng vitamin E phong phú, hạnh nhân ngâm sẽ giúp làm giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới động mạch.

Cải thiện chức năng não bộ

Hạnh nhân dồi dào chất dinh dưỡng, trong đó không thể không kể đến L-carnitine và riboflavin. 2 dưỡng chất này có tác dụng làm tăng hoạt động não bộ, phòng ngừa các bệnh về suy giảm nhận thức.

Bảo vệ xương

Với lượng canxi lớn, hạnh nhân ngâm cũng giúp ích cho hệ xương của bạn. Giảm nguy cơ chấn thương cũng như các bệnh như loãng xương.

Phòng ung thư đại tràng

Hạnh nhân có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Đây là một căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong.

Tường Vy/Ngaynay!