Ăn cháo vào buổi sáng: Phương án lý tưởng cho bữa ăn sáng

Theo The Daily Mail, dùng món cháo là một trong những phương án lý tưởng cho bữa ăn sáng. Món cháo có ít mỡ, nhiều chất khoáng, chất xơ, giúp giảm cholesterol và các carbohydrate, món ăn này hữu ích đối với cả những người gầy.

Các nhà dinh dưỡng ở Đại học Harvard đã chứng minh rằng việc ăn các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt giúp nâng cao tuổi thọ. Nhưng điều quan trọng là đừng cho đường vào cháo. Ăn cháo, ta sẽ cảm thấy lợi ích của vitamin B1, magiê, sắt, mangan, kẽm, rất quan trọng để duy trì cán cân năng lượng và hệ miễn dịch.

Loading...

Cháo là nguồn carbohydrate chậm dẫn đến sự giải phóng năng lượng từ từ và nuôi dưỡng dần dần tất cả các hệ của cơ thể trong thời gian dài, đặc biệt giúp bổ sung dự trữ glycogen (năng lượng dự trữ trong cơ bắp).

Một điều quan trọng là có thể bổ sung hoa quả ăn kèm cháo để tăng vị ngọt, bổ sung vitamin C và chất chống oxy hóa, tăng độ dinh dưỡng của cháo, giảm cholesterol.

Với thành phần như trên, cháo ngũ cốc chứa xơ thực phẩm hòa tan, giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thể 2.

Thậm chí khi ăn cháo ta có thể thêm quế làm gia vị vì vỏ quế giúp điều tiết nồng độ đường trong cơ thể.

Các nhà dinh dưỡng học cho rằng không chỉ những người bình thường mà cả những người chơi thể thao, thích tập luyện cũng cần ăn cháo vì yến mạch tạo nguồn phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập và magiê là chất khoáng quan trọng cho chức năng cơ bắp.

Theo MTG.

Loading...

Loading...