Ăn nấm tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn nấm giúp cân bằng cholesterol, tốt cho máu, ngăn ngừa ung thư, bệnh tiểu đường, phòng chống loãng xương…

Nấm ăn được không chỉ có mùi vị tuyệt vời mà còn có những lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm có một tác động thần kỳ đến một số vấn đề sức khỏe như cholesterol, cao huyết áp, thiếu máu, … Vì vậy, bạn phải biết chi tiết về lợi ích sức khỏe của việc ăn nấm và bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của bạn.

Loading...

Có một số loại nấm có sẵn trên thị trường như nấm khuy, nấm đầu kim, nấm hình quả lê, …, là một số nấm ăn được phổ biến.

Do sự hiện diện của protein, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và rất nhiều các thành phần khác, những lợi ích của nấm là rất nhiều.

Có gần 140.000 loài nấm trên thế giới. Nhưng chỉ có 10% được phát hiện bởi các nhà khoa học, và 100 loài trong số chúng được coi là ăn được do sự hiện diện của khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe trong đó.

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn chay và đang suy nghĩ làm thế nào để bù đắp sự thiếu chất đạm thịt, hãy bao gồm nấm trong chế độ ăn uống của bạn.

ăn nấm tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Nấm là một loại thực phẩm có chứa tất cả các thuộc tính được tìm thấy trong đậu, thịt hoặc ngũ cốc. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc ăn nấm:

1. Protein nạc và chất xơ

Cả hai yếu tố này trong nấm giúp giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Protein nạc đốt cháy lượng cholesterol trong cơ thể, các thành phần chất xơ duy trì sự cân bằng của HDL (cholesterol tốt) và LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể của bạn.

2. Sắt

Nấm cũng là một nguồn giàu chất sắt. Do đó, nó có hiệu quả trong việc xây dựng các tế bào máu đỏ và giữ cho bạn hoạt động. Do sự hiện diện của sắt, bạn có thể chống lại mệt mỏi, hôn mê và đau khớp gây ra bởi thiếu máu khi bạn tiêu thụ nấm thường xuyên.

3. Axit Linoleic

Những lợi ích của nấm là rất nhiều. Bạn có biết rằng nó cũng bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư vú? Do sự hiện diện của axit linoleic, nấm giúp giữ cân bằng lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ, đó là hormone gây ung thư vú sau khi mãn kinh.

4. Beta-glucans

Đây là những thành phần trong nấm làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một vài nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng nấm có giá trị chữa bệnh để ngăn chặn sự lây lan của các gốc tự do trong cơ thể của bạn. Rõ ràng, đây là một trong những lợi ích của việc ăn nấm.

5. Insulin và kháng sinh tự nhiên

Trong khi nói về những lợi ích sức khỏe của việc ăn nấm, bạn không thể bỏ qua ảnh hưởng của nó với bệnh tiểu đường. Nấm là một nguồn phong phú insulin tự nhiên và các enzym khác giúp phá vỡ tinh bột hoặc đường thành những phân tử tiêu hóa đơn giản. Ngoài ra, các loại kháng sinh tự nhiên trong nấm ngăn ngừa bệnh tiểu đường từ bị nhiễm trùng thêm.

6. Canxi

Sau tuổi 30 nhiều phụ nữ bị phân hủy xương. Nó xảy ra do thiếu canxi trong cơ thể của họ. Nếu bạn muốn có xương chắc khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương, đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể bắt đầu ăn nấm vì nó là một nguồn giàu canxi.

7. Vitamin D

Khi bạn ăn những thực phẩm dinh dưỡng chứa canxi, bạn cần phải ăn một số loại thực phẩm khác chứa vitamin D để hấp thụ canxi trong cơ thể của bạn. Nấm là một siêu thực phẩm giàu vitamin D giúp hấp thụ canxi và phốt pho từ những nguồn thực phẩm khác nhau.

Like and Sharing:

Loading...