Ăn những thực phẩm này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Bạn cảm thấy khó ngủ vào ban đêm? Bạn hãy thử ăn những thực phẩm này để cải thiện giấc ngủ, chúng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

1. Cá hồi

Cá hồi có chứa axit béo omega-3. Axit béo omega-3 đã được chứng minh là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn không thích ăn cá hồi, hãy tiêu thụ thực phẩm chức năng bổ sung axit béo omega-3. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Loading...
2. Phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella rất giàu tryptophan, một axit amin giúp cơ thể sản xuất serotonin. Serotonin giúp làm thư giãn cơ thể, do đó giúp bạn dễ ngủ hơn. Phô mai Mozzarella chứa tryptophan nhiều gấp hai lần protein nạc. Vì vậy, hãy ăn pho mai này để cải thiện giấc ngủ và có một giấc ngủ tốt hơn.

3. Khoai tây

Khoai tây rất giàu carbohydrate. Cũng giống như yến mạch và chuối, khoai tây giúp bạn ngủ ngon hơn. Loại thực phẩm giàu carbohydrate này có chỉ số đường huyết cao, nó làm tăng vọt lượng đường trong máu. Điều này làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ hơn.

4. Yến mạch

Yến mạch có chứa melatonin, là một hormone thúc đẩy giấc ngủ. Ngoài ra, nó rất giàu canxi và magiê. Canxi giúp điều hòa chu kỳ giấc ngủ, còn magiê giúp thư giãn cơ bắp. Yến mạch cũng rất giàu carbohydrate. Tất cả chất này sẽ giúp bạn ngủ tốt khi bạn ăn yến mạch trong bữa ăn tối.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu magiê giúp thư giãn cơ bắp. Ngoài ra, nó cũng chứa tryptophan để sản xuất serotonin giúp thư giãn cơ thể. Do đó, ăn một ít hạt hạnh nhân cho bạn chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

6. Chuối

Chuối rất giàu carbohydrate, serotonin, melatonin, kali và magiê. Tất cả những chất này giúp thư giãn cơ thể và khiến bạn rơi vào giấc ngủ dễ dàng. Vì vậy, hãy ăn một quả chuối trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon hơn.

7. Sữa ấm

Sữa có chứa tryptophan và melatonin, hai hormone này giúp thư giãn cơ thể và khiến bạn rơi vào giấc ngủ dễ dàng. Vì vậy, uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon.

Loading...