Ăn rau bắp cải có thể cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào?

Rau bắp cải là một trong những loại rau quen thuộc nhất với chúng ta. Cải bắp là một loại rau họ cải chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn quan tâm đến một cuộc sống khỏe mạnh, hãy thêm rau bắp cải trong chế độ ăn uống của bạn hai lần trong một tuần mang đến những lợi ích sức khỏe rất quan trọng.

Bắp cải có những màu sắc khác nhau – màu xanh lá cây, màu đỏ và màu tím. Một nửa bát bắp cải luộc bao gồm 20 calo. Đó là lý do tại sao, nó là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống thường xuyên nếu bạn muốn giảm cân.

Trái cây và rau quả chứa đầy chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit amin thiết yếu. Đây là lý do tại sao nó là rất quan trọng để tạo ra một kế hoạch chế độ ăn uống bao gồm các loại trái cây và rau họ cải như rau cải bắp cho một chế độ ăn uống cân bằng.

Loading...

Rau họ cải, đặc biệt là rau bắp cải có chứa lượng lớn vitamin C, mangan, chất xơ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ thường xuyên rau bắp cải giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường, thúc đẩy sức khỏe làn da, sức sống và đây là những lợi ích mà ăn bắp cải hai lần một tuần giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích cho sức khỏe của việc ăn bắp cải:

1. Miễn dịch tốt hơn

Bắp cải rất giàu vitamin C, nó là chất dinh dưỡng chính xây dựng hệ thống miễn dịch của chúng ta. Thêm bắp cải trong chế độ ăn uống thường xuyên giúp đáp ứng lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể và đây là lợi ích mà ăn bắp cải hai lần một tuần giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, chất xơ có trong lá bắp cải giúp điều hòa hệ miễn dịch và làm giảm viêm, dẫn đến một sức khỏe tốt hơn.

2. Tiêu hóa tốt hơn

Một cách truyền thống để tiêu thụ rau bắp cải là trong một hình thức lên men. Món ăn phổ biến này sử dụng cải bắp lên men như dưa bắp cải và kim chi được đóng gói với các chế phẩm sinh học.

Các vi khuẩn lành mạnh giúp duy trì một môi trường có tính axit để phát triển và duy trì hương vị khác nhau và các enzym cần thiết và làm cho nó dễ dàng hơn để hấp thụ vitamin và khoáng chất. Đây là một trong những lợi ích của việc ăn bắp cải cho sức khỏe.

3. Cải thiện sức khỏe tim

Bắp cải đỏ có chứa anthocyanins cho màu sắc đỏ rực rỡ. Anthocyanin là một chất chống oxy hóa và cũng là một chất làm dịu. Nó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm và giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Một cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy rằng, tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm giàu chất flavonoid làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, bắp cải chứa lượng cao chất polyphenol giúp giảm huyết áp và xây dựng tiểu cầu. Và đây là lợi ích ăn bắp cải hai lần một tuần giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

4. Phòng chống ung thư

Cải bắp có chứa sulphoraphane, một hợp chất chống ung thư. Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đang làm nghiên cứu về hợp chất này và báo cáo của họ nói rằng, tiêu thụ lượng bắp cải thường xuyên có liên quan với việc giảm nguy cơ ung thư.

Kết quả đầy hứa hẹn với các hình thức khác nhau của ung thư, ví dụ, thực quản, tụy, u ác tính, tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng, hợp chất này có thể ức chế enzyme HDAC có hại mà phát triển ung thư trong cơ thể. Khả năng đặc biệt này làm cho cải bắp thành một siêu thực phẩm.

Một hợp chất tự nhiên khác trong bắp cải là hợp chất apigenin cũng đã được biết đến để giảm kích thước khối u của bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học cũng cho rằng trong tương lai, hợp chất apigenin khả năng sẽ là một yếu tố cốt lõi cho sự điều trị không độc hại của bệnh ung thư.

5. Khả năng bảo vệ cơ thể

3, 3′-DIM là một hợp chất quan trọng rất phổ biến trong các loại rau họ cải. Hợp chất này hoạt động như một tác nhân che chắn chống lại các ảnh hưởng của bức xạ trị liệu. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Georgetown, họ đi đến kết luận rằng DIM xử lý các đối tượng kết thúc có máu cao hơn trong khi các đối tượng mà không được điều trị bằng DIM không có đặc điểm tương tự.

Ngoài việc là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, DIM thực sự là một hợp chất bảo vệ, che chắn cho các mô khỏe mạnh từ bức xạ có hại. Đây là lợi ích mà ăn bắp cải hai lần một tuần giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Like and Sharing:

Loading...