Ăn thực phẩm tự chế biến tại nhà ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu, tiêu thụ thức ăn rác như bánh burger, khoai tây chiên và ăn uống bên ngoài, không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

Những thực phẩm này có thể giàu năng lượng nhưng chúng tương đối nghèo chất dinh dưỡng. Điều này có thể dẫn đến tăng cân, liên quan với tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, Tiến sĩ Qi Sun từ Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan cho biết.

Loading...

Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng, những người tiêu thụ 5-7 bữa ăn tối được chuẩn bị ở nhà trong một tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 15% so với những người tiêu thụ hai bữa ăn hoặc ít hơn như vậy trong một tuần.

Thay đổi hành vi như tăng tập thể dục và cải thiện thói quen ăn uống cũng là những chiến lược phòng chống bệnh tiểu đường.

Đối với nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu sử dụng bộ dữ liệu tiềm năng lớn, trong đó các chuyên gia y tế Mỹ theo dõi cả nam giới và phụ nữ trong thời gian dài với một bộ sưu tập khắt khe các dữ liệu về các chỉ số sức khỏe, bao gồm thông tin báo cáo về thói quen ăn uống và sự xuất hiện của bệnh tiểu đường.

Ngoài bệnh tiểu đường, tiêu thụ thực phẩm mà bạn tự chế biến tại nhà có một số lợi ích sức khỏe khác. Nó ngăn chặn đau dạ dày, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mà có thể phát sinh do nhiễm vi khuẩn, và cũng ngăn chặn những vấn đề khó tiêu và táo bón.

Loading...