Bài thuốc dân gian từ các loại hạt cam, chanh, bưởi chữa bệnh hiệu quả

Các loại hạt chanh, cam, bưởi có những dưỡng chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, chữa bệnh tim mạch cực tốt…

Theo các nhà khoa học, các loại hạt chanh, cam, bưởi có những dưỡng chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt. Vì thế dân gian từ xưa đã dùng các loại hạt chữa bệnh rất tốt.

Loading...
1. Hạt chanh

Trị rắn cắn:

Dùng 20g hạt chanh tươi hoặc hạt chanh phơi khô. Nếu khi bị rắn cắn, bạn nhai nhỏ số hạt chanh này, uống phần nước và nhả bã, lấy phần bã này đắp trực tiếp vào vết rắn cắn.

Chữa ho cho trẻ:

Dùng 10g hạt chanh, 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực, 20ml nước. Tất cả các dược liệu trên đem nghiền nát, hòa với nước rồi thêm mật ong hoặc đường kính, uống làm 3 lần trong ngày, chỉ cần dùng sau vài ngày sẽ thấy có kết quả rõ rệt.

Trị mất tiếng:

Dùng 10g hạt chanh, 15g hoa đu đủ đực, 15g lá hẹ và khoảng 20ml nước. Tất cả đem nghiền nát rồi thêm một chút đường kính hoặc mật ong. Có thể hấp cách thủy, sau đó chia phần hỗn hợp trên thành 3 lần uống/ngày. Không chỉ trị ho mà còn nhanh chóng đẩy lùi chứng khản tiếng hay bị mất giọng.

2. Hạt bưởi

Trị viêm loét dạ dày tá tràng:

Dùng 100g hạt bưởi để cả vỏ cho vào cốc thêm 200ml nước sôi, đậy kín, ủ nóng trong 2-3 giờ đồng hồ. Uống nước này mỗi ngày 1 lần sau bữa ăn khoảng 2 giờ đồng hồ khoảng 5-7 ngày.

Trị tiểu đường loại 2:

Cho vào cốc, rót nước sôi (khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, đánh liên tục khoảng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy. Uống 50 ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi đường huyết trở về bình thường.

Bài thuốc dân gian từ các loại hạt cam, chanh, bưởi chữa bệnh hiệu quả

3. Hạt cam

Điều trị phong thấp:

Dùng hạt cam phơi khô dưới bóng râm mát đem rang vàng đó tán bột và hòa khoảng 3-5g uống cùng nước đun sôi để nguội.

Làm đẹp:

Lấy 2 thìa hạt cam xay nhuyễn và hòa lẫn nước lọc sạch thành bột sền sệt. Dùng để đắp mặt nạ dưỡng da hoặc trị mụn trứng cá. Mỗi tuần nên đắp 2 lần sẽ cho kết quả như ý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ!

Loading...