Bật mí những nỗi sợ của đàn ông trước ngưỡng hôn nhân

Đàn ông là phái mạnh nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ không có điểm yếu, không có những nỗi sợ. Chỉ khác là, với đàn ông, họ không dễ dàng bộc lộ những suy tư, trăn trở của mình ra ngoài.

Dưới đây là những nỗi sợ của đàn ông trước ngưỡng hôn nhân.

Loading...
Bản thân trở thành nguồn cung cấp tiền vô điều kiện

Đàn ông mặc nhiên giữ vai trò trụ cột trong gia đình, trong đó không loại trừ nhiệm vụ làm trụ cột về mặt tài chính. Khi quyết định kết hôn, chắc chắn họ cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để gánh vác vai trò lớn lao đó. Nào, tiền điện, tiền nước, tiền sữa cho con, tiền ăn uống hàng ngày… Đặc biệt khi việc kiếm tiền gặp khó khăn thì chắc chắc nỗi lo sợ này còn tăng lên gấp bội.

Vợ trở thành “mẹ” của chồng

Khi mới gắn bó với nhau, bạn nũng nịu đưa ra những điều khoản tình yêu đầu tiên, những nguyên tắc “giữa hai đứa mình với nhau”, thậm chí cả những nhiệm vụ mà chàng sẽ phải làm… Chàng sẽ không ngần ngại mà chấp nhận tất. Tiếp theo là “anh không được làm thế…”, “anh phải làm như thế này chứ…”, anh có nghe em nói không…”.

Chàng sẽ cảm thấy dường như mình thật là kém, mình đang bị “thuần hóa” hay bị bạn o bế quá mức. Nếu bạn thường xuyên nói những câu có tính khuyên bảo hay ra lệnh như trên với chàng trước mặt người khác, trước mặt bạn bè hay người thân của chàng thì lại càng nguy hại. Tổn thương, xấu hổ, mất mặt… chính xác là những gì chàng cảm thấy. Mà với một người đàn ông không gì khó nuốt trôi hơn một “cục tự ái” to đùng. Hãy học cách vuốt ve lòng tự tôn của chàng một chút.

Sợ trở thành… cascadeur

Không phải là xấu nếu chàng không phải là người yêu đầu tiên của bạn, nhưng sẽ là rất xấu nếu bạn dùng tình yêu này để quên đi một tình yêu khác. Một khi đã ở vào tình trạng bán tín bán nghi: Liệu có phải vì bị từ chối mà cô ấy chọn mình? Có khi mình chỉ ở trong “đội hình sơ cua” của cô ấy?… chàng sẽ cảm thấy bất lực và yếu thế.

Hơn thế nữa, sự nghi ngờ hằng ngày gặm nhấm cũng đủ để giết tình cảm của chàng rồi.

Không còn điểm chung

Phụ nữ kết hôn với hy vọng sẽ thay đổi được người đàn ông của mình. Trong khi đàn ông lập gia đình lại mong muốn không bị thay đổi. Thông thường, khi các cặp đôi yêu nhau, họ biết rõ cả điểm chung và khác biệt giữa hai người, họ chấp nhận nên mới đi đến hôn nhân.

Nhưng khi kết hôn một thời gian, những điểm khác biệt giữa hai người ngày một nhiều lên, trong khi cả hai lại không nắm bắt lấy các điểm chung để làm động lực duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc. Kéo theo đó là những bất đồng cứ dần đẩy hai người ra xa nhau. Đàn ông vô cùng lo lắng khi duy trì cuộc sống chung với một người không còn cùng chí hướng.

Bật mí những nỗi sợ của đàn ông trước ngưỡng hôn nhân

Sợ bị đem ra so sánh

Câu nói “kinh khủng” nhất mà một người đàn ông phải nghe là: “Ngày xưa, anh ta thường…”. Các chàng vốn đã bị ám ảnh về cái gọi là “hình bóng cũ” của bạn, nay lại thường xuyên bị nghe nói về anh ta thì dù có là ông thánh cũng không thể chịu đựng được.

Hãy chứng tỏ cho chàng thấy bạn yêu chàng vì chính bản thân chàng, chứ không phải vì chàng giống hay không giống một người nào đó. Nếu không thì lòng tự ái của chàng sẽ bị đâm thủng, và tình cảm của hai người thì trôi tuột qua tay lúc nào không hay. Hãy để cho quá khứ ngủ yên bạn ạ.

Sợ mất tự do

Trong tình yêu, chàng cũng cần phải có những lúc được ở một mình, được vứt đồ đạc bừa bãi (ít nhất là trên bàn làm việc riêng), được gặp bạn bè riêng và có những lo lắng riêng không nhất thiết phải chia sẻ. Nếu trong bất cứ hoạt động nào của chàng, trong bất cứ thời gian nào bạn cũng muốn có sự hiện diện của mình thì chẳng mấy chốc mà chàng… ngán đến tận cổ. Nếu mỗi người có những khoảng thời gian riêng, cho những thú vui và mối quan hệ riêng thì chỉ làm cho hai người trở nên hấp dẫn trong mắt nhau mà thôi.

Sợ phải nói xin lỗi

Có lẽ đây là nỗi sợ… đáng yêu nhất của đàn ông, nhưng cũng là nỗi sợ mà bạn sẽ phải nỗ lực nhiều nhất để cùng chàng vượt qua. Vạn vật còn thay đổi, huống hồ là tình cảm. Hầu như tất cả những người đàn ông đang yêu đều lo sợ mình phải chịu trách nhiệm trước sự tan vỡ tình cảm.

Minh sẽ phải nói sao cho cô ấy hiểu? Có phải do lỗi của mình không? Làm thế nào để cứu vãn mọi chuyện? Một khi chàng còn lo sợ thế, có nghĩa là tình cảm với bạn còn quan trọng với chàng. Vì vậy hãy vun đắp tình cảm sao cho mỗi một ngày trôi qua nỗi sợ hãi ấy trong 2 người càng trở nên mơ hồ, vô căn cứ và nhất là không bao giờ trở thành sự thật.

Lam Khuê (t/h)/Một Thế Giới!

Loading...