Bất ngờ khi nghe tin rau muống bào ngâm hóa chất

Tối 16-9, Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh rau muống bào ở chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Chi cục cũng đã lấy ba mẫu rau muống bào kinh doanh tại chợ để phân tích hóa chất độc hại.

Loading...

Ông NVM cho biết đã kinh doanh rau muống bào tại chợ hơn 10 năm. Từ trước tới nay chưa nghe rau muống bào ngâm hóa chất để rau có màu xanh đẹp mắt, dễ bán.

Tôi thực sự bất ngờ khi báo chí đăng tải thông tin rau muống bào ngâm hóa chất. Tôi không đồng tình kiểu làm ăn gian dối, gây hại sức khỏe người tiêu dùng. Do kinh nghiệm lâu năm, thấy rau muống bào có bề ngoài khang khác là tôi truy hỏi người cung cấp rau ngay” – ông M. nói.

Tương tự, bà TTLH cũng kinh doanh rau muống bào tại chợ khá lâu. Rau muống bào bà nhận lại từ mối quen ở xã Bình Mỹ, Củ Chi (TP.HCM).

Khi nghe thông tin cơ quan chức năng phát hiện ba hộ sản xuất rau muống bào ở xã Bình Mỹ sử dụng hóa chất, tôi gọi điện thoại thông tin cho bạn hàng ngay. Tôi cảnh báo sẽ ngưng nhận hàng nếu rau muống bào có màu xanh lạ thường” – bà H. cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thoa, Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, sau khi cơ quan chức năng phát hiện các điểm sản xuất rau muống bào ngâm hóa chất độc hại thì người tiêu dùng hết sức lo ngại.

Để duy trì hoạt động mua bán, tiểu thương kinh doanh rau muống bào yêu cầu nơi cung cấp cam kết không sử dụng hóa chất. Với động thái kiên quyết nói trên, tiểu thương kinh doanh rau muống bào góp phần ngăn chặn thực phẩm độc hại ra thị trường. Đây là việc làm đáng khích lệ” – bà Thoa chia sẻ.

Trước đó, trong hai đêm 12 và 14-9, Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM cũng đã lấy 10 mẫu rau muống bào và bắp chuối bào, ba mẫu nước ngâm bắp chuối bào, ba mẫu bột trắng không rõ nguồn gốc tại chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức để kiểm tra.

Theo PLO.

Loading...