Bệnh lao và những thông tin sự thật về bệnh lây nhiễm này

Bệnh lao là một bệnh lây nhiễm có liên quan đến phổi. Theo số liệu thống kê y tế, bệnh lao được coi là căn bệnh chết người nguy hiểm thứ 2 thế giới. Mỗi năm, hàng triệu người chết do bệnh lao.

Bệnh lây nhiễm này có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào và bất kỳ người nào trên thế giới. Vi khuẩn gây ra bệnh này có tên gọi là Mycobacterium. Và một khi bị nhiễm, cơn ho và hắt hơi của người bị bệnh có thể lây bệnh cho người khác qua không khí. Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm.

Loading...

Hiện nay bệnh truyền nhiễm này có thể được phân thành hai dạng: hoạt độngtiềm ẩn. Khi có các vi khuẩn tiềm ẩn ở trong cơ thể người, nó được gọi là bệnh lao tiềm ẩn. Khi các vi khuẩn không hoạt động, bệnh lao không có triệu chứng và không lây lan cho người khác. Nhưng vi khuẩn có thể hoạt động bất cứ lúc nào. Đó là khi bệnh trở nặng hơn và thậm chí lây nhiễm.

Hiện nay, ước tính sức khỏe cho thấy gần 30% người dân trên thế giới mang vi khuẩn lao tiềm ẩn trong họ. Xác suất lao tiềm ẩn trở thành hoạt động là khoảng 10%, nhưng nếu khả năng miễn dịch của người yếu hoặc người có thói quen hút thuốc, xác suất sẽ tăng lên.

Những thông tin sự thật về bệnh lây nhiễm này bạn nên biết:

1. Nhiều nghiên cứu cho rằng những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc bệnh lao.

2. Thật không may, bệnh lao là nguyên nhân cho hầu hết các trường hợp tử vong của phụ nữ trong nhóm tuổi 15-44.

3. Vi khuẩn gây bệnh lao cũng có thể phát triển dần dần sức đề kháng cho người sử dụng các loại thuốc để giết chúng. Điều đó làm cho chúng mạnh mẽ hơn!

4. Một số triệu chứng của bệnh lao như sốt, ho và giảm cân có thể không được chú ý trong một thời gian mà bệnh có thể lây lan cho người khác.

5. Điều rất quan trọng để hoàn thành quá trình tổng thể thuốc kháng sinh để các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Nếu không, những tàn tích vi khuẩn có thể phát triển sức đề kháng.

6. Các vi khuẩn gây bệnh lao ảnh hưởng đến phổi nhưng đôi khi, nó cũng ảnh hưởng đến tim và thận.

7. Hầu hết các trường hợp có thể được điều trị bằng thuốc nếu người bệnh được đưa đi khám y tế trong giai đoạn đầu của bệnh.

Theo BOld Sky.

Loading...