Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Bệnh tiểu đường không chỉ gây ra các vấn đề thị lực mà còn gây nguy hiểm cho mắt, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa nếu không được chăm sóc đúng.

Khi cơ thể một người không thể tạo ra một lượng yêu cầu đủ nội tiết tố insulin, đó là những vấn đề của bệnh tiểu đường xảy ra. Bệnh tiểu đường cũng có thể xảy ra nếu insulin được sản xuất không thể có hiệu quả như nó được sử dụng; và nếu một người bắt đầu bị vấn đề này, cơ thể người đó có thể không xử lý tiêu thụ carbohydrate và đường như đã làm trước đây.

Loading...

Một số lượng lớn người trên thế giới đã được phát hiện là bị bệnh tiểu đường. Trong thực tế, bệnh tiểu đường có thể phát triển trên cả trẻ em. Tuy nhiên, bệnh xảy ra ở trẻ em là một tỉ lệ hiếm; nhưng bệnh tiểu đường ở người lớn là khá phổ biến.

Nếu một người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, nó trở nên cần thiết cho người đó phải quan tâm kỹ tới điều nên làm và điều nên tránh mà bác sĩ đã quy định. Cùng với điều này, người bệnh cũng phải liên lạc thường xuyên với bác sĩ khoa mắt.

Nếu bạn đang tự hỏi bác sĩ khoa mắt làm gì với bệnh tiểu đường và bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến mắt như thế nào, chúng tôi có lý do mạnh mẽ để nói như vậy.

Một lượng đường trong máu cao không chỉ gây ra các vấn đề thị lực của bạn mà còn gây nguy hiểm cho mắt, nó thậm chí có thể dẫn bạn đến bị mù lòa nếu không được chăm sóc đúng.

Vì vậy, dưới đây là một vài điều mà bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn như thế nào?

1. Bệnh võng mạc đái tháo đường

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Một vấn đề thị lực nghiêm trọng có thể những người có bệnh tiểu đường phải đối mặt là bệnh võng mạc đái tháo đường. Nếu ảnh hưởng đến các mạch máu của võng mạc cái mà nếu bị chặn hoặc bị rò rỉ có thể gây ra vấn đề thị lực của bạn.

2. Bệnh võng mạc tăng sinh

Bệnh võng mạc tăng sinh là một dạng của bệnh võng mạc đái tháo đường phát triển trên các dây thần kinh không bình thường ở võng mạc. Nó có bốn giai đoạn, trong đó ba giai đoạn đầu tiên là không tăng sinh nhưng sưng và tắc nghẽn trong các dây thần kinh cần thiết là vẫn nhìn thấy và sau đó là bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh, tức là giai đoạn cuối cùng xảy ra.

3. Bệnh tiểu đường Maculopathy (võng mạc bệnh tiểu đường)

Một vấn đề về mắt khác liên quan đến bệnh tiểu đường là bệnh tiểu đường Maculopathy, trong đó điểm vàng bị ảnh hưởng. Mặc dù thị lực ngoại vi vẫn không bị ảnh hưởng, nhưng thị lực trung tâm bị ảnh hưởng. Do đó, người bệnh có thể nhìn được xung quanh ngôi nhà, nhưng sẽ không thể phân biệt giữa khuôn mặt và đặc tính chi tiết khác.

4. Đục thủy tinh thể

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Đục thủy tinh thể là hiện tượng mờ đục của các thấu kính ở bên trong mắt mà có thể dẫn đến thị lực kém ở một người cũng có thể do bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, đục thủy tinh thể có thể xảy ra do các nguyên nhân khác nhau, nhưng bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ. Đục thủy tinh thể là một trong những vấn đề phát triển ngày càng tăng theo thời gian, nó có thể được điều trị bằng phẫu thuật laser.

5. Tăng nhãn áp

Bệnh nhân tiểu đường cũng có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp. Áp lực lên các dây thần kinh mắt tăng lên bởi vì các chất lỏng trong mắt không thể thoát đúng. Nó có thể gây tổn thương thần kinh, dẫn đến các vấn đề thị lực.

6. Giảm thị lực vì những tình trạng khác

Bệnh nhân võng mạc tiểu đường có thể giảm trong nhận thức về chiều sâu và thị lực. Họ cũng có thể phải đối mặt với các vấn đề như nhìn mờ hoặc thậm chí song thị, bong võng mạc bởi ánh đèn flash, điểm trống trong lĩnh vực tầm nhìn, điểm nổi đỏ hoặc vệt trong mắt, mà có thể bộc lộ chảy máu và một tấm màn che hoặc đám mây giống như cấu trúc trong mắt.

Like and Sharing:

Loading...