Bệnh tiểu đường loại 2 ảnh hưởng đến những cơ quan nào?

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể gây ra những ảnh hưởng nhiều nhất tới các bộ phận của cơ thể như: tim, mắt, thận, dây thần kinh, đôi bàn chân…

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tiểu đường, đừng bỏ qua nó. Nếu không điều trị kịp thời, nó có thể ảnh hưởng sâu hơn đến những vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể.

Bệnh tiểu đường loại 2 không thể nhìn thấy được. Bạn nên đi kiểm tra y tế một lần trong ba tháng để chắc chắn rằng sức khỏe của bạn hoàn toàn tốt đẹp.

Đi khám thường xuyên sẽ giúp bạn an tâm. Điều này cũng sẽ làm cho bạn biết nếu bạn đang bị một vấn đề sức khỏe, vì vậy mà bạn có thể được điều trị ngay lập tức. Các bác sĩ khuyên rằng, những người đã qua tuổi 25 nên đi kiểm tra bệnh tiểu đường.

Loading...

Sau độ tuổi này, cơ thể con người dễ bị căng thẳng và kéo theo rất nhiều vấn đề khác. Thậm chí nếu gia đình bạn có tiền sử của bệnh tiểu đường, thì bạn nên đi kiểm tra bệnh tiểu đường ngay.

Dưới đây bài viết này sẽ giải thích cho bạn một số bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng do bệnh tiểu đường loại 2. Hy vọng bạn có thể hành động trước khi đánh mất cơ thể của mình khi bị nhiễm căn bệnh này:

1. Ảnh hưởng đến tim

Trái tim và mạch máu của bạn bị ảnh hưởng đầu tiên khi bạn phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn không chữa trị kịp thời, nguy cơ xảy ra một cơn đau tim và đột quỵ là khoảng 70%.

2. Ảnh hưởng đến mắt

Bệnh tiểu đường cũng làm tổn hại đến mắt. Một trong những vấn đề thông thường về mắt mà có thể xảy ra do bệnh tiểu đường là bệnh võng mạc tiểu đường. Đây là một tình trạng mà bệnh có thể làm hỏng các mạch máu ở võng mạc. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn dễ bị đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

3. Ảnh hưởng đến thận

Hãy trông chừng thận của bạn. Thận chứa một triệu các mạch máu giúp lọc chất thải trong máu. Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, bệnh này gây cản trở việc lọc và làm thiệt hại bộ lọc. Khi tổn thương quá nhiều, bệnh nhân sẽ phải trải qua chạy thận hoặc ghép thận.

4. Ảnh hưởng đến dây thần kinh

Việc dư thừa đường trong cơ thể có thể làm hỏng các bức tường của các mao mạch nhỏ nuôi dưỡng các dây thần kinh, đặc biệt là ở chân. Đường huyết không được kiểm soát cuối cùng sẽ làm cho bạn bị mất cảm giác ở các chi bị ảnh hưởng và thiệt hại cho các dây thần kinh, gây ra bệnh thần kinh tự chủ.

5. Hãy cẩn thận đôi chân

Nó là một thực tế được biết rằng khi không được điều trị, vết cắt và mụn nước có thể trở thành bệnh nặng dẫn đến nhiều vấn đề ở bàn chân. Một vài thiệt hại nghiêm trọng tới bàn chân cũng có thể dẫn đến cắt cụt chi.

Đây là năm bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng nhiều nhất khi bạn đang chiến đấu bệnh tiểu đường loại 2.

Like and Sharing:

Loading...