Bị bọ ve cắn, cô gái xinh đẹp mất hết ký ức 19 năm ròng

Dailymail đưa tin, một cô gái 23 tuổi đến từ nước Anh mới đây đã được chẩn đoán mắc bệnh Lyme. Căn bệnh khiến cô đau đớn và mất trí nhớ, thậm chí quên cả tên của người thân trong gia đình.

Rhiannon Collins đang sống tại vùng đông nam London. Hồi năm 4 tuổi, cô từng bị một con bọ ve cắn trong lần đi thăm công viên nuôi nai. Tuy nhiên, khi đó vết thương khá nhỏ và dường như không có gì nghiêm trọng nên mọi người đều xem nhẹ và bỏ qua.

Loading...

Suốt 19 năm sau, Collins đã phải chịu nhiều cơn đau nhức, mệt mỏi và co cơ ở khắp cơ thể, đặc biệt là ở các khớp chi. Đặc biệt, cùng với các cơn đau diễn tiến ngày một nặng hơn, hiện tượng choáng váng đầu óc, chứng hay quên cũng thường xuyên xuất hiện. Thậm chí, có lúc cô còn không nhớ tên của các thành viên trong gia đình.

Bị bọ ve cắn, cô gái xinh đẹp mất hết ký ức 19 năm ròng
Rhiannon Collins, cô gái 23 tuổi bị mất dần trí nhớ vì bệnh lyme (Ảnh: Dailymail)

Chứng bệnh trở nên nặng hơn trong 2 năm trở lại đây, Collins không thể tự mình tắm rửa, vệ sinh cá nhân hay ăn uống một mình. Cô nằm liệt giường, mọi việc đều nhờ vào người thân. Những cơn đau trở nên trầm trọng đến mức cô không thể ngủ được. Tóc và lông mày của cô gái trẻ rụng dần và ngày một thưa hơn.

Ban đầu, các bác sĩ không tìm ra Collins đang mắc bệnh gì, bởi các kết quả xét nghiệm đều âm tính với bệnh lyme. Tuy nhiên, các chuyên gia đã căn cứ vào các biểu hiện bệnh và tình hình dịch bệnh chung trên châu Âu và kết luận rằng cô gái đã mắc phải căn bệnh này.

Được biết, tác nhân gây ra bệnh lyme chính là bọ ve sống ký sinh trên các loại động vật. Khi chúng cắn người, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể và phát tác, hoành hành. Tại phương Tây, lyme được xếp vào danh sách những dịch bệnh dễ lây lan và bùng phát nhanh nhất. Các nhà khoa học khu vực này hiện đang đang tiến hành phát triển một loại vắc-xin giúp chống lại virus gây bệnh.

Hiện tại, Rhiannon Collins đang được điều trị. Tuy tình hình bệnh có chuyển biến tốt nhưng cô vẫn chưa thể tự đi lại bình thường, vẫn cần có sự giúp đỡ của người khác khi muốn ra khỏi giường hay đi lại.

Rose Blue / Tin nhanh Online!

Loading...