Bị viêm phế quản nên tránh ăn những thực phẩm này

Viêm phế quản hoặc hen suyễn là bệnh viêm mãn tính, là nguyên nhân gây khó thở. Viêm phế quản hay hen suyễn gây trở ngại cho hoạt động hàng ngày, có thể đe dọa tính mạng nếu bị nặng.

Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản có thể khác nhau ở người này với người kia. Một số triệu chứng của bệnh viêm phế quản hoặc bệnh hen suyễn bao gồm thở khò khè, ho, tức ngực, khó thở và ho nặng.

Tìm thấy một phương pháp điều trị thích hợp cho các triệu chứng bệnh này là rất quan trọng để kiểm soát tình trạng bệnh.

Những người bị bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản phải cẩn thận trong khi làm các hoạt động thể chất để đảm bảo họ không căng thẳng và khó thở.

Loading...

Bệnh hen suyễn và viêm phế quản không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh này có thể được kiểm soát bằng cách chăm sóc thích hợp và duy trì một lối sống lành mạnh.

Các yếu tố môi trường có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và viêm phế quản. Cách tốt nhất để điều trị bệnh này là xác định triệu chứng và tránh các chất gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng.

Có một số loại thực phẩm có thể gây hen suyễn và viêm phế quản. Vì thế, nên tránh những thực phẩm này sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh. Một số loại thực phẩm gây bệnh hen suyễn và viêm phế quản:

1. Rượu

Các chất bảo quản sulfit có trong rượu gây nên hắt hơi và ho. Rượu vang đỏ là thủ phạm lớn nhất gây ra các phản ứng dị ứng. Rượu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh do mức độ khác nhau của sự trào ngược axit.

2. Lúa mì

Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, gây ra bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản. Gluten gây viêm có thể hạn chế khả năng thở. Do đó, tránh ăn lúa mì và các sản phẩm làm từ nó để giảm gây ra bệnh này.

3. Đậu nành

Đậu nành là một trong những loại thực phẩm phổ biến có thể gây ra bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản. Đậu nành chứa nhiều protein dị ứng, do đó có thể làm phát sinh một phản ứng dị ứng trong cơ thể.

4. Trứng

Dị ứng do trứng là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hen suyễn hoặc viêm phế quản. Lòng trắng trứng chứa protein có thể là một dạng gây ra hen suyễn với một người nhạy cảm với nó, vì vậy tốt nhất tránh ăn trứng.

5. Sữa

Sữa giàu canxi là điều cần thiết giúp phát triển xương và răng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, sữa là một trong những chất gây dị ứng hen suyễn phổ biến nhất. protein trong sữa có thể gây ra bệnh này. Vì vậy, tránh uống sữa trong trường hợp bạn có các triệu chứng rõ ràng của bệnh do uống sữa.

6. Đậu phộng

Mặc dù không thể rút ra một kết nối giữa dị ứng đậu phộng và bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản, một nghiên cứu đã chứng minh rằng dị ứng với đậu phộng có thể gây ra các triệu chứng của bệnh hen suyễn ở người.

Like and Sharing:

Loading...