Bông cải xanh giúp chống lại sự tái phát ung thư đầu và cổ

Một nghiên cứu mới tìm thấy, tăng tiêu thụ bông cải xanh giúp ngăn ngừa sự tái phát các tế bào ung thư ở những người sống sót sau bệnh ung thư đầu và cổ.

“Với bệnh ung thư đầu và cổ, chúng ta thường rõ ràng với những bệnh nhân chỉ nhìn thấy nó quay trở lại với những hậu quả chết người sau một vài năm”, theo tác giả Julie Bauman từ Đại học Pittsburgh.

Loading...

Nghiên cứu cho biết, bông cải xanh có chứa nồng độ sulforaphane cao, một hợp chất phân tử tự nhiên để bảo vệ con người chống lại các chất gây ung thư trong môi trường.

Tiêu thụ chiết xuất bông cải xanh cung cấp sulforaphane cho tế bào. Do đó, nó làm tăng nồng độ protein giúp kích hoạt gene “giải độc” có trong rau họ cải này.

Những gene này bảo vệ các tế bào khỏi ung thư, vì chúng giúp làm sạch cơ thể khỏi các chất gây ung thư, đặc biệt là từ thuốc lá.

Đối với nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu phòng chống ung thư, nhóm nghiên cứu điều trị các tế bào ung thư đầu và cổ ở người với những liều sulforaphane khác nhau và so sánh chúng với các tế bào bình thường, khỏe mạnh mà thẳng ở cổ họng và miệng.

Ngoài ra, một thử nghiệm tương tự đã được tiến hành để xem chiết xuất bông cải xanh hoạt động ở chuột mắc ung thư đầu và cổ như thế nào.

Kết quả cho thấy, những con chuột được bổ sung sulforaphane phát triển các khối u ít hơn so với những con còn lại.

“Một loại thuốc phòng ngừa tạo ra từ thực vật hoặc chất chiết xuất của chúng có thể giảm bớt chi phí sản xuất và phân phối, cuối cùng có tác động tích cực rất lớn về tỷ lệ tử vong và chất lượng cuộc sống của người dân trên khắp thế giới”, theo Bauman đề nghị.

Nguồn Boldsky.

Loading...