Bùa ngải Thiên Linh Cái là gì? Bùa Kuman Thong là gì, đáng sợ ra sao?

Bùa ngải Thiên Linh Cái hay bùa Kuman Thong vô cùng đáng sợ nhưng với quyền năng hô mưa, gọi gió,… nên có nhiều người muốn sợ hữu nó để phục vụ cho lợi ích cá nhân.

Sự tác động của bùa ngải đến cuộc sống của chúng ta thường nhuốm vẻ hoang đường tuy nhiên, những câu chuyện đồn đại xung quanh chúng vẫn là điều tâm linh huyền bí. Đó là còn chưa kể tới những loại bùa ngải còn sử dụng người chết để luyện rất đáng sợ. Một trong số chúng đó là bùa ngải Thiên Linh Cái hay Kuman Thong, những ai biết tới nó đều rùng mình vì sợ hãi.

Loading...
Thiên Linh Cái là gì?

Giới tu luyện bùa ngải truyền tai nhau rằng nếu ai luyện được Thiên Linh Cái có thể thực hiện mọi ý đồ của mình thậm chí là hô mưa, gọi gió, tàng hình, độn thổ… giúp người này hút tiền quả, bảo vệ gia tài, phá đối thủ trong làm ăn, buôn bán như gây bệnh, gặp nạn…

Vậy câu hỏi đặt ra là bùa Thiên Linh Cái là gì mà có tác dụng ghê gớm đến vậy? Theo một số nhà huyền thuật, Thiên Linh Cái là dạng bùa ngải độc ác nhất trong các dạng bùa ngải. Thiên linh cái gọi là quỷ linh nhi dùng xác thai nhi để luyện, còn thiên linh cái là dùng đầu cô gái đồng trinh mà luyện, và người thầy bùa phải cao tay lắm mới luyện được nếu không sẽ bị nó vật đến chết.

Đây là hình thức “thỏa hiệp” với vong hồn người chết, để được vong hồn này giúp đỡ, thì người này phải yêu thương, chăm sóc chúng. Loại bùa này được biết đến với chức năng “thám tử”, tức là thu thập tin tức từ nơi mà người sử dụng muốn biết. Cao hơn, có thể xui khiến vong hồn đoạt mạng đối thủ. Có trường phái chỉ cần thuyên luyện, kêu gọi vong hồn. Nhưng cũng có trường phái phải thông qua công cụ để giữ vong hồn đó chính là chiếc sọ người chết.

Cách luyện bùa ngải Thiên Linh Cái
Luyện Thiên Linh Cái bằng trẻ con (Quỷ Linh Nhi – Kuman Thong)

Thiên Linh Cái bằng hài nhi hay có tên gọi Kuman Thong xuất phát từ Thái Lan. Ông thầy phải tìm xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày. Tiến hành lễ vái để xin phép người phụ nữ mổ bụng lấy đứa bé rồi sấy xác. Khi xác khô, ông thầy dùng vải quấn lại, và phủ một lớp sơn mài, sau đó dát bằng vàng lá rồi để lên bàn thờ.

Thực ra linh hồn đứa bé vẫn còn trong sáng, một âm binh mới, chưa có nhiều năng lực, nhưng qua thời gian, bị các thầy pháp sai khiến làm những việc xấu xa theo ý muốn của họ dưới quyền của đám quỷ thần của ông thầy pháp.

Khi luyện Thiên Linh Cái, phải tránh sấm sét và phải ngay bên cạnh dòng nước chảy. Kẻ luyện phải lập tức làm đàn chiêu hồn người khuất mặt đem về nhà mà thờ phụng nhang khói đều đặn, hơn nữa người luyện Thiên Linh không bao giờ có vợ được bởi khi lấy vợ thì lập tức sẽ bị Thiên Linh nó bẻ cổ hay vật hộc máu chết ngay.

Sau một thời gian, vong thai nhi được luyện đến mức có thể đi lại giữa âm giới và dương gian, nhờ được luyện mà nó có những quyền phép vô biên đi ra ngoài luật luân thường của tạo hóa.

Trên thực tế, rất khó tìm được xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày nên các thầy thường dụ các cô gái để lừa gạt và giết họ, đảm bảo thời gian đề ra.

Luyện Thiên Linh Cái bằng cô gái đồng trinh

Để luyện nó cần có xác một cô gái còn đồng trinh, trên mộ trồng cây chuối hột đợi nó ra hoa, kết thành từng nải mới bắt đầu thu hoạch được. Tuy nhiên cách luyện bùa không chỉ dễ dàng như thế, bởi hằng đêm họ phải ra nằm ngủ dưới thân cây chuối, từ khi thân chuối chỉ cao hơn nửa thước cho đến khi cây có quả.

Trong thời gian nói trên, ngoài việc lập trang thờ nạn nhân, hằng ngày còn cúng cơm ba bữa, ban đêm ra ngủ bên thân chuối, ve vuốt thân cây như ve vuốt người vợ đầu gối tay ấp. Thời gian kéo dài đến lúc các trái chuối đã chín vàng.

Còn từ khi cây chuối trổ hoa, mỗi buổi sáng tinh mơ sương mai còn đọng trên các bông, các quay lá, họ phải hứng từng giọt sương cho vào lọ. Các trái chuối chín thì bóc lấy hột phơi khô. Nước sương mai hòa cùng dầu thơm để thành “bùa mê thuốc lú”, còn hột được tán nhỏ thành chất kích dục. Họ còn phải chôn dưới đất đủ 49 ngày để mang âm khí, để trên trang thờ đủ 100 ngày cho có dương khí, mỗi đêm cầu thần niệm chú, như thế mới linh ứng.

Còn trong thực tế rất ít người dám luyện Thiên Linh Cái này vì khó tìm được xác nữ đồng trinh vừa qua đời, thứ hai ngày đêm phải sống găn bó với ma quỷ; còn giết người lấy xác có thể dẫn đến hậu quả hồn ma báo oán, làm cho tan cửa nát nhà, tù tội, thứ ba trong luyện bùa còn phải biết các câu thần chú để đọc hằng đêm.

Nguồn gốc Kuman Thong

Bùa Kuman Thong được cho là bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian Thái Lan. Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba được nhà vua tin tưởng tại thế kỷ 19.

Khun Phaen phát hiện anh bị vợ đầu độc và đã tức giận giết chết vợ đang mang bầu. Trong cơn thịnh nộ, ông lôi đứa con trong bụng của vợ mình ra, bọc vào tấm vải thiêng rồi đưa lên bếp sấy khô cho đến khi quắt lại và niệm đọc thần chú, thực hiện nghi lễ man rợ để biến xác thai nhi tội nghiệp trở thành thứ bùa chú. Ông tin rằng loại bùa ghê gớm này có thể bảo vệ và hộ mệnh cho chính người đã ra tay giết nó.

Ngày nay, thứ bùa này được giấu trong hình hài những bức tượng, những con búp bê hình dáng một em bé. Người Thái Lan tin rằng, linh hồn trẻ nhỏ là thứ linh hồn sở hữu sức mạnh tâm linh to lớn nhất.Hơn nữa, những quỷ nhi này rất dễ dỗ dành, chỉ cần cưng chiều thì chúng sẽ nghe lời và thực hiện tất cả những ước muốn của chủ nhân.

Kuman Thong cũng có 2 loại là phép trắng và phép đen. Nhưng dù loại nào người chủ nuôi cũng phải cưng nựng, mua thức ăn, sữa, bánh kẹo, đồ chơi xem như là nuôi trẻ con trong nhà. Chính vì vậy, người nuôi đôi khi tính trẻ con thất thường, chúng sẽ nghịch ngợm, phá phách.

Ngày nay, Thái Lan có áp dụng luật để nghiêm cấm việc chế tạo và buôn bán Kuman Thong nhưng việc này vẫn rất phổ biến, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Người Thái không gọi là thờ mà “nuôi” Kuman Thong vì xem Kuman Thong như “Hồng hài nhi”, phải được cho ăn, dạy dỗ, thậm chí đặt tên cho Kuman Thong khi lần đầu tiên “thỉnh”. Thậm chí ở một số ngôi chùa, người ta bày bán Kuman Thong công khai vì cho rằng đang giúp đỡ những linh hồn thai nhi kém may mắn có một gia đình yêu thương chúng.

Ở Việt Nam, những năm gần đây phát triển rất mạnh loại hình được cho là tín ngưỡng, bùa ngải của Thái Lan. Đầu tiên là xăm hình, xăm chữ ở vai, ở lưng, rồi thờ Kuman Thong với những lời đồn thổi ra ngoài rằng sau khi làm việc ấy họ giàu lên rất nhanh.

Dù biết là quỷ, ma nhưng người Thái vẫn thích nuôi Kuman Thong

Theo giáo sư Robtis Waiyasusri, giảng viên một trường Đại học ở Thái Lan thì người Thái xem đó là tâm linh bởi nhiều người trong số họ nhìn thấy và cảm nhận được sự hiện hữu của Cậu bé vàng.

Từ xa xưa nơi đây tin vào chuyện ma quỷ như Phật giáo có thuyết luân hồi sinh tử. Nối tiếp triết lý đó, người Thái tin vào hồn ma, xác quỷ. Nên việc tin vào Kuman Thong là chuyện bình thường ở đất nước này.

Theo quan điểm tín ngưỡng của người dân địa phương, Kuman Thong là “quỷ, ma” nhưng được thờ như “thần” trong nhà và cả chùa chiềng thì nó sẽ phù hộ cho mọi người.

Nhiều người nổi tiếng cũng nuôi Kuman Thong trong nhà và họ thoải mái tiết lộ điều này và xem như đó là điều bình thường

Một DJ nổi tiếng của Thái Lan cho biết gia đình anh Kuman Thong nhiều năm và có cuộc sống viên mãn, họ tuyên bố muốn con của mình giống Kuman Thong khi vợ anh đang mang thai con đầu lòng vì tin rằng bé là “thần tài” cho bố mẹ.

Hồi năm 2017, một vị giáo sư thuộc hàng lãnh đạo của một trường đại học nổi tiếng ở Bangkok gây xôn xao khi nuôi Kuman Thong. Ông phủ nhận, nhưng nhiều người quen biết khẳng định trong phòng làm việc của ông có cả ngàn Quỷ linh nhi và thường cầu khấn rất lâu trong phòng mỗi khi khởi sự hay đi công tác xa.

Diễn viên hài Wongsak Sopakdee từng đem 100 Kuman Thong hình dạng con thú đến tạ lễ tại ngôi đền ở Pathum Thani, cách Bangkok khoảng 40 km. Ông và một người bạn đã trúng vé số 50 cặp với những dãy số mà cả hai cho rằng họ có được từ Cậu bé vàng.

Nhiều nơi ở Thái Lan bán Kuman Thong, ví dụ như chỉ cần tới cửa hàng tượng trong một ngôi chợ ở vùng Udomsuk, Bangkok, bạn sẽ được chào mời mua bức tượng Kuman Thong trong nhiều trang phục khác nhau tùy thuộc vào điều cầu khẩn mà người mua sẽ chọn loại nào.

Họ hứa hẹn rằng càng nuôi nhiều Kuman Thong, thân chủ sẽ càng được nhiều phúc, lộc và chính chủ hàng cũng nuôi cả chục Kuman Thong, lớn nhỏ đủ dạng, và hàng tuần cúng bánh và nước ngọt cho Kuman Thong, mà phải là nước ngọt màu đỏ Kuman Thong mới thích.

Một chị lao công người Thái cho hay, gia đình nuôi Kuman Thong từ nhỏ và xem chúng như bạn và thường xuyên chơi đùa, nói chuyện với chúng. Họ tin rằng nhờ nuôi Kuman Thong mà gia đình được đầm ấm, khỏe mạnh. Kuman Thong che chở cho mọi người, gần như chẳng ai trong gia đình tôi đau ốm, bệnh tật, ngoài những lần cảm cúm vặt. Ngoài ra, họ tin Kuman Thong linh thiêng, xua đuổi tà ma.

Một người khác tiết lộ nhà chị có một phòng riêng dành cho Kuman Thong đủ kích cỡ. Mỗi khi bước ra khỏi nhà chị đều nói chuyện với để nhằm báo cáo Kuman Thong tôi đi đâu và làm gì, với niềm tin là Kuman Thong sẽ đi theo phù hộ, giúp tôi tránh điều xấu, xui rủi.

Tư duy về việc thờ cúng Kuman Thong ngày nay đã thay đổi

Niềm tin và việc thờ cúng Kuman Thong trước đây không hoàn toàn giống như ngày nay và có phần biến tưởng vì tư lợi cá nhân. Thầy cúng hay pháp sư ngày xưa là những người truyền bá những câu chuyện huyền bí về ma quỷ và Kuman Thong. Họ tin rằng linh hồn của người chết mà người Thái gọi là ma quỷ vẫn còn vất vưởng ở cõi trần. Họ tin rằng không nên để ma quỷ lởn vởn khắp nơi và cần phải đưa chúng vào tukkata (hình nộm). Và Kuman Thong là hình nộm được tạo ra để giữ linh hồn người chết với ý tốt để họ không còn phải lang thang nữa.

Tư duy về Kuman Thong của người xưa xuất phát từ ý định tốt, tích cực hơn khi họ cho rằng linh hồn có thể giúp đỡ người sống nhằm chuộc lại những lỗi lầm mà họ mắc phải khi còn sống, qua đó cơ hội đầu thai sẽ cao hơn. Linh hồn cần công đức mà người sống làm cho họ, chứ không cần những thứ cúng bái vật chất mà ngày nay người ta hay làm.

Thế nhưng bây giờ hầu hết người ta nuôi Kuman Thong chỉ để cầu xin điều gì đó cho mình chứ không phải mục đích giúp đỡ. Họ muốn có cuộc sống sung sướng, làm giàu nhanh chứ không phải là chăm sóc linh hồn đang thiếu nơi nương tựa. Từ đó mà có những biến tướng và hậu quả từ việc này.

Trên thực tế, nuôi Kuman Thong lợi ít hại nhiều, bạn chỉ có thể gặp may trong vài năm đầu còn những năm sau đó hoặc nhiều đời sau đó gia đình bạn phải nuôi nấng và chăm sóc cho nó. Kuman Thong có tuổi thọ rất cao hơn chúng ta vì thế việc đời con bạn, cháu bạn chỉ nuôi và phục vụ nó là điều dễ hiểu. Việc này có thực sự đáng không?

Ngày nay, không phải người Thái nào cũng tin vào Kuman Thong hay ma quỷ nói chung, mà chỉ có ở một bộ phận người lớn tuổi hoặc người không có cơ hội học hành, còn hạn chế trong nhận thức nên vẫn tin vào siêu nhiên, tâm linh.

Ngược lại, phần lớn người trẻ, đặc biệt là thế hệ mới có cơ hội tiếp xúc với khoa học và công nghệ hiện đại không dễ bị huyễn hoặc. Họ không xem chuyện nuôi Kuman Thong là cách để được may mắn, bình an cho dù người trẻ ít nhiều vẫn tin vào chuyện ma quỷ.

Một số trường hợp bị Kuman Thong hành

Không ít người từng nuôi Kuman Thong với mong muốn nhận được những lợi ích của nó theo lời chỉ dẫn của người bán mà không hề biết những hiểm họa kèm theo đó. Mời bạn tham khảo: Bùa ngải là gì? Cách đề phòng, dấu hiệu và cách hóa giải khi bị dính bùa

Một người từng chia sẻ trong buổi giao lưu Phật pháp tại chùa Ba Vàng rằng do gặp nhiều trắc trở trong công việc và tình duyên nên chị của cô đã quyết định sang Thái Lan để rước một em Kuman thong về, gọi nó là con, đặt tên cho nó là Mi Mi.

Ngày nào chị cũng mua bim bim, sữa, coca cho nó uống. Thậm chí, chị yêu chiều nó tới mức còn tự tay may những chiếc váy đính đá lộng lẫy, mua vòng vàng, vòng ngọc cho nó đeo.

Đúng là từ ngày có nó, chị ấy tươi tỉnh hẳn lên. Chị không sợ ai giận mà chỉ sợ nó giận, vì chị nghĩ nó không chỉ đem lại tiền tài mà còn giúp chủ nhân tránh được những tai nạn bất ngờ và đề phòng kẻ xấu. Nhưng khi nó giận thì nó phá cho tan cửa nát nhà.

Thế nhưng những ngày vui vẻ của chị không được bao lâu khi những tháng gần đây, chị không giao tiếp với gia đình, luôn nhìn mọi người với ánh mắt đầy căm hận. Chị không thiết ăn uống, cũng không đi làm.

Mẹ hỏi thì chị ấy bảo công việc đang trục trặc do con Kumanthong giận, nó ghen, nó sẽ phá công danh của chị nếu cứ quan tâm mình. Cả gia đình đều lo lắng và không biết phải làm gì để thoát khỏi Kuman Thong.

Một câu chuyện khác gần đây gây xôn xao dự luận liên quan đến một án mạng cô gái trẻ. Vụ việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View, TPHCM với nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà.

Giáo sư, Viện sĩ Lương Ngọc Huỳnh – chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết: “Bản thân tôi cũng gặp và chữa cho nhiều trường hợp được cho là bị Kuman Thong hành. Họ kể rằng nếu không cúng nhiều, nếu không chiều thì sẽ lâm vào tình trạng ốm đau, có những cử chỉ bất thường, khủng hoảng, suy sụp… Đi khám cũng không thể phát hiện ra rõ ràng căn nguyên bệnh gì và khi đó phải dùng đến phép của đạo giáo”.

Biểu hiện người bị Kuman Thong hành

Theo Viện sĩ Lương Ngọc Huỳnh, những người bị Kuman Thong hành đều có dấu hiệu nặng đầu, đi khám không có biểu hiện gì lâm sàng, buồn ngủ, ngáp, nhiều người thu mình không giao tiếp, đêm nằm mơ, hoảng loạn.

Nhìn chung họ luôn trong tâm trạng bất an vì không hiểu làm thế nào để làm cho Kuman Thong vừa lòng. Hãy nghĩ tới việc chăm sóc trẻ nhỏ để bạn có thể tưởng tượng ra việc đó khó khăn và vất vả đến thế nào. Trong khi đó có những đứa trẻ hư mà lại có sức mạnh hơn cả người thường. Từ đây, việc này ảnh hưởng rất nặng nề tới cuộc sống, sinh hoạt, công việc…

Mặt tích cực thì chưa thấy nhưng gia đình sẽ mâu thuẫn vì không phải ai cũng đồng ý việc nuôi Kuman Thong trong nhà. Thậm chí, có nhiều cặp vợ chồng đã mâu thuẫn, chửi, đánh và thậm chí bỏ nhau vì nuôi Kuman Thong. Có nhiều người bảo rằng bệnh là vì chưa thờ cúng, chăm nom cẩn thận nên Kuman Thong phá nhưng chưa khẳng định được điều này mà phần lớn các bệnh gây ra đều do yếu tố tâm lý của con người.

Những người mắc bệnh trên phần lớn đều có tâm lý nhạy cảm, yếu ớt nên mới dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh. Còn đối với người vững vàng thì chẳng điều gì có thể xảy ra, không nên quá lo lắng.

Nuôi Kuman Thong là trái luân thường đạo lý

Việc sử dụng hài nhi làm bùa thực sự là biến tướng của những người làm thương mại. Chưa cần bàn tới việc này có lợi cho mình hay không nhưng hãy nhìn vào thực tế rằng không có bất kì nhà khoa học nào nói rằng việc thờ cúng xác người chết có thể đem lại may mắn cho chúng ta, đặc biệt là xác chết của những đứa trẻ.

Theo các nhà văn hóa thì quá trình làm nên những bức tượng Kuman Thong là một quá trình hết sức vô nhân đạo. Do đó, chúng ta không nên tin tưởng vào công năng của loại bùa này để tránh chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Việc lấy xác hài nhi, hoặc những bộ phận của cơ thể để yểm, trước hết khẳng định là vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức của Việt Nam. Chính pháp thì không bao giờ như vậy. Việc sử dụng các bộ phận cơ thể người để luyện hay làm bùa chú, bùa yểm chỉ có tà pháp.

Hơn nữa, việc cho rằng Kumanthong giống như các thai nhi và tận dụng nó để làm các việc bất chính là một tội ác. Các thai nhi chưa được chào đời bị tước đi mạng sống đã rất thiệt thòi, chúng ta đừng vì lòng ích kỷ, những mê tín mông muội mà làm xấu thêm chuyện đã đau lòng.

Trong Phật giáo không có chuyện yểm bùa. Quan niệm yểm bùa trong búp bê chỉ là những điều thiếu căn cứ, nếu chúng ta nghe và làm theo sẽ tạo điều kiện cho các thành phần kinh doanh bất chính hưởng lợi.

Cách diệt Kuman Thong khó nhưng không có nghĩa là không có cách

Sau một thời gian thi nhau nuôi bùa ngải Kuman Thong để tìm vận may thì mọi người lại đổ xô đi tìm cách diệt Kuman Thong mới tá hỏa lên vì việc này vô cùng khó khăn. Mời bạn tham khảo: Ma xó là gì? Tác hại khôn lường từ việc chơi ngải và nuôi vong

Kuman Thong có giúp chủ nhân giàu có hay không thì cũng chỉ là công dụng đã được phóng đại qua những lời nói của các vị pháp sư hoặc những người buôn bán hám lợi.

Khi hoang mang về những lợi ích chưa rõ ràng nhưng hiểm họa thì luôn có sẵn về Kuman Thong thì mọi người đang phải tìm cách diệt Kuman Thong nhằm mong thoát khỏi những hậu họa tiềm tàng.

Trước khi tìm cách diệt Kuman Thong bạn phải hiểu về bản chất vấn đề đã, chớ nên vội vàng như cách bạn mua Kuman Thong vậy:

– Búp bê Kumanthong được tạo ra với mục đích giúp các linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát bằng cách nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành, xoá bỏ nghiệp ác trong quá khứ thông qua đó chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Thế nhưng ngày nay việc này bị biến tướng, Kuman Thong dùng để phục vụ cho lòng tham của con người hiện đại.

– Theo Luân hồi chuyển kiếp thì nếu một người đã phá thai trong cuộc sống quá khứ, khi họ tái sinh trong cuộc sống kế tiếp, họ sẽ phải đối mặt với số phận tương tự và chết trong cơ thể của người mẹ trước khi nhận được cơ hội để tái sinh.

Và các Kuman Thong cũng vậy, đó là lý do nó khao khát có một cuộc sống như con người.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi một Kuman Thong khi bạn đã có nó vì nó có thể gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối khi bạn là một người sở hữu bình thường mà không có được năng lực như các pháp sư.

Thay vào đó nếu bạn không muốn sở hữu một Kuman Thong trong nhà nữa thì hãy đến một ngôi đền, chùa nào đó, nơi mà có các pháp sư giúp bạn thực hiện nghi lễ để giải phóng bạn khỏi gánh nặng chăm sóc cho các con ma.

Không nên diệt Kuman Thong!

Quỷ linh nhi – Kuman Thong càng nuôi lâu càng lớn mạnh, nó hút sinh khí của người nuôi nó để tồn tại. Để diệt trừ rất khó và không phải ai cũng đủ năng lực để làm.

Không phải là dễ dàng để thoát khỏi Kuman Thong, chúng không phải là đồ vật trong nhà cứ không dùng là có thể bỏ vào thùng rác. Bạn cũng không thể ném chúng dưới gốc cây hoặc ở một nơi xa, cho dù bạn ném chúng đến đâu đi chăng nữa, chúng sẽ trở lại và làm phiền bạn.

Sẽ có người nghĩ tới việc tìm thầy để loại trừ nó. Kuman Thong lại vốn là quỷ dữ, chỉ có thầy cao tay mới có thể giúp chứ nếu không sẽ bị quật lại. Cho nên, nếu bạn có nhờ cậy thì các thầy đều sợ liên lụy vì bùa ngải này không phải thứ dễ giải, không cẩn thận còn rước họa vào thân.

Nếu hiểu những điều này bạn sẽ nhận ra rằng: Không nên diệt Kuman Thong. Nhưng hãy tin một điều rằng Trúng bùa ngải không đáng sợ, tất cả đều có cách hóa giải.

Nếu nhìn bề ngoài chúng ta nghĩ rằng nó là quỷ dữ, nhưng hiểu về ý nghĩa ban đầu khi người xưa tạo ra Kuman Thong bạn sẽ biết rằng, chúng chỉ vì thù hận mà bị che mắt nên thành kiếp quỷ.

Thay vì tìm cách bắt hay diệt thì chúng ta nên dành cho nó tình thương như dành cho một đứa trẻ vậy. Nó cũng thích có gia đình, có bố mẹ, và hay ghen tị với anh/chị em trong nhà.

Những vong linh trẻ con đã trở nên hung dữ này cũng như các chúng sinh đều phải trải qua luân hồi và đau khổ. Nó đang tạo ra nghiệp xấu thì chúng ta càng nên thương xót cho chúng.

Nếu chúng ta cố gắng bắt hay diệt nó thì nó càng nổi giận và phá phách, lúc đó sự việc còn trở nên tệ hơn.

Việc chúng ta cần làm để thoát khỏi Kuman Thong đó là tìm pháp sư cao tay trò chuyện với nó để nó hiểu lẽ phải và hiểu ra rằng cứ dính mắc đời thường thì nghiệp chướng vẫn mãi còn đó. Khi nó thuận nghe theo thì đưa chúng lên chùa.

Nếu có thể nên đưa chúng đến ngôi đền Simpang Bedok ở Thái Lan là nơi nhận khá nhiều Kuman Thong, bạn phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi… đi tìm nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ nữa.

Chính lòng từ bi của các nhà sư sẽ giúp đỡ sinh linh bé nhỏ này khi chúng nương nhờ cửa Phật. Nó sẽ có nơi để ở, ăn uống vui chơi như một đứa trẻ bình thường, và cho chúng nghe Pháp thoại, kinh Phật để chúng có được những tư tưởng lành mạnh và sự hiểu biết đúng đắn mà cuối cùng sẽ giải thoát chúng khỏi những đau khổ, trầm luân của thế gian, sớm chuyển sang cảnh giới khác.

Theo SKVTY.com, dù lợi ích và mục đích nuôi bùa ngải Kuman Thong có tốt đến mức nào thì cũng hãy để những nhà sư, thầy pháp làm việc đó.

Một người bình thường, chúng ta chỉ cần sống tốt, suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, hướng tâm trí về đức Phật, thì mọi khó khăn, đau khổ trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ vượt qua.

Theo Ngọc Hân/ Tổng hợp!

Loading...