Cá mập cắn đứt đôi thuyền của người đàn ông Australia

Người đàn ông may mắn thoát chết khi bị con cá mập lao tới tấn công, cắn đứt đôi chiếc thuyền kayak ở ngoài khơi bờ biển Australia.

Một người đàn ông 39 tuổi chưa rõ danh tính may mắn sống sót sau vụ tấn công của cá mập ở ngoài khơi vịnh Moreton, Queensland, Australia, Daily Star hôm 2/4 đưa tin.

Người đàn ông này cùng 9 người bạn đi chèo thuyền kayak tại vùng biển cách bờ khoảng 8 km thì bất ngờ bị một con cá mập lao tới tấn công và cắn đứt rời phần thân sau của thuyền. Thuyền chìm khiến nạn nhân rơi xuống vùng biển với những con cá mập lượn lờ bên dưới.

Rất may là nạn nhân kịp thời phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp và đội cứu hộ xác nhanh chóng xác định được vị trí nạn nhân nhờ một chiếc phi cơ bay qua khu vực.

Loading...

Khi được lực lượng cứu hộ vớt lên khỏi mặt biển, người đàn ông đến từ vùng Maroochydore, Queensland cho biết ông “hơi sốc song rất vui mừng khi được cứu thoát”.

Cá mập cắn đứt đôi thuyền của người đàn ông Australia
Người đàn ông đi thuyền kayak may mắn thoát chết dù bị cá mập cắn đứt thân thuyền. Ảnh: Daily Star

Cảnh sát Gordon Thiry đã cho biết rằng họ có thể cứu được người đàn ông khi may mắn tìm ra vị trí của ông trong thời gian rất ngắn.

“Chúng tôi khuyến khích mọi người mặc áo phao cứu sinh, mang đèn báo khẩn cấp khi ra biển. Hãy chắc chắn rằng vài người biết bạn đi đâu và mất bao lâu để tới đó”, Thiry nói.

Nhà chức trách Australia hiện vẫn chưa xác định được loài cá mập gây ra vụ tấn công trên.

Văn Việt/VNexpress

Like and Sharing:

Loading...