Cách đơn giản nhất để bạn có một giấc ngủ sâu

Nhiều người bị chứng mất ngủ đã thử nhiều phương pháp và thậm chí là dùng đến thuốc. Theo chuyên gia, cách dễ nhất để có giấc ngủ sâu là uống 1 ly sữa ấm.

Cho đến gần đây, hầu hết chúng ta tin rằng, enzyme tryptophan có trong sữa chịu trách nhiệm mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu, tốt.

Loading...

Các nghiên cứu mới nói rằng, enzyme tryptophan có thể khiến bạn rơi vào giấc ngủ và bước vào giai đoạn đầu tiên của giấc ngủ nhanh. Ăn thức ăn có chứa proteincarbohydrates trong khẩu phần ăn hợp lý giúp bạn có 1 giấc ngủ sâu, tốt. Tryptophan có trong thức ăn protein và carbohydrates.

Ngày nay, bệnh mất ngủ đã trở thành một vấn đề toàn cầu do lối sống nhanh và bận rộn và thói quen ăn uống xấu. Trong một số trường hợp, bệnh mất ngủ cũng có thể là một kết quả của việc dùng thuốc hoặc các rối loạn sức khỏe khác.

Nếu bệnh mất ngủ không được chữa sớm, nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Ngoài việc uống một ly sữa trước khi đi ngủ, hãy thử một số những lời khuyên dưới đây để có một giấc ngủ sâu.

1. Giảm lượng caffeine

Caffeine ảnh hưởng đến giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ và khả năng chìm vào giấc ngủ. Hãy giảm lượng caffeine sau buổi trưa.

2. Tránh áng sáng màu xanh

Tránh ánh sáng màu xanh từ các tiện ích, các thiết bị như máy tính, ti vi, điện thoại. Nó tác động các hormone giấc ngủ trong cơ thể bạn. Tránh xa sử dụng các thiết bị như máy tính, ti vi.

Loading...

3. Nhiệt độ

Duy trì nhiệt độ thích hợp trong không gian ngủ của bạn. Môi trường xung quanh quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ.

4. Thực phẩm

Tiêu thụ thực phẩm thúc đẩy giấc ngủ như sữa và các sản phẩm sữa khác. Ngũ cốc, đậu phộng, các loại hạt và pho mát là một số ví dụ.

5. Tránh đồ ăn cay

Tốt hơn là hãy tránh ăn các bữa ăn cay trước khi ngủ, đặc biệt là nếu bạn đang bị chứng mất ngủ.

Loading...