Căn bệnh đau đầu do những nguyên nhân gì gây ra?

Căn bệnh đau đầu là một vấn đề thường gặp và giải pháp duy nhất chúng ta dùng nhiều thuốc để thoát khỏi cơn đau khó chịu.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên bỏ qua việc dùng nhiều thuốc, nên sử dụng phương pháp khắc phục tại nhà như uống trà xanh hoặc uống nước để giải quyết các vấn đề sức khỏe. Nguyên nhân phổ biến cho cơn nhức đầu là căng thẳng, mất nước, các loại thực phẩm bạn tiêu thụ, caffeine…

Loading...

Cơn đau đầu dai dẳng là một dấu hiệu của bệnh đột quỵ, phình mạch, khối u não, hoặc chảy máu trong não. Điều quan trọng là theo dõi căn bệnh đau đầu của bạn nếu vẫn tiếp tục trong một thời gian dài bất thường.

Vì vậy, để loại trừ những vấn đề lớn, cách tốt nhất là biết trường hợp cơn đau đầu của bạn sẽ rất hữu ích trong chẩn đoán điều trị căn bệnh đau đầu mà bạn cần phải thực hiện cho phù hợp.

Một số trong những lý do dưới đây thực sự và có thể xảy ra giải thích tại sao căn bệnh đau đầu có thể xảy ra mọi lúc:

1. Đau đầu như sét đánh

Nếu bạn bị nhức đầu đột ngột và và rất là đau đớn, điều này được gọi là đau đầu như sét đánh. Nó thường tồi tệ hơn sau 60 giây, trong đó có thể xảy ra chảy máu trong não.

2. Đau đầu sau quan hệ tình dục

Nếu bạn bị cơn nhức đầu nhỏ sau khi quan hệ tình dục hoặc ngay cả sau khi tập thể dục, đây có thể là một dấu hiệu của khối u hoặc chứng phình mạch. Bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay.

3. Mất trí nhớ & Nhức đầu

Nhức đầu được đi kèm với mất trí nhớ, mờ mắt và bất động là dấu hiệu của bệnh đột quỵ. Đây là loại đau đầu không nên chủ quan bất cứ giá nào.

4. Căn bệnh đau đầu ở tuổi già

Đau đầu ở tuổi già có thể là do sự gia tăng huyết áp. Điều này cần được điều trị ngay lập tức, huyết áp cao có thể dẫn đến biến chứng hơn nữa.

5. Nhức đầu và chấn thương

Nhức đầu xảy ra sau một chấn thương có thể được liên quan đến sự chấn động não. Điều này cần phải được điều trị ngay lập tức, nếu bỏ qua việc này có thể dẫn đến tổn thương não hơn nữa.

6. Dấu hiệu của bệnh ung thư

Bạn có biết rằng một cơn đau đầu cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư, đặc biệt là nếu gia đình bạn có tiền sử bệnh ung thư? Vì vậy, đừng bỏ qua cơn đau đầu dai dẳng của bạn và hãy điều trị ngay lập tức.

7. Những dạng đau đầu

Đau đầu căng thẳng, đau nửa đầu, viêm xoang và nhức đầu chùm đừng bao giờ bỏ qua. Nếu cơn đau đầu tiếp tục trong hơn 24 giờ, bạn cần phải gặp bác sĩ để điều trị ngay lập tức.

Theo Bold Sky.

Loading...