Món canh rau chùm ngây giúp tăng cường miễn dịch

Canh rau chùm ngây có thể làm giảm ho, đau họng và cũng giảm bớt tắc nghẽn ngực. Bạn cũng có thể hít hơi nước chùm ngây được đun sôi giúp làm sạch phổi và cũng làm giảm các vấn đề hô hấp.

Món canh rau chùm ngây (tên gọi khác của chùm ngây là Moringa Oleifera) chứa nhiều vitamin C, beta carotene, protein và khoáng chất nhất định. Chùm ngây là một nguồn giàu chất mangan, magiê, kali và chất xơ.

rau-chum-ngay

Chuẩn bị:

Loading...

Đun sôi một vài nhánh chùm ngây trong 2 tách nước trên lửa nhỏ. Khi nước được đun sôi, thêm vào một vài lá chùm ngây. Bỏ chùm ngây ra khỏi nước, trích xuất nước chùm ngây vào một cái bát đựng canh và để ra ngoài.

Cho thêm 1 ít nước vào phần nước này đun sôi lại lần nữa. Thêm cà chua xắt nhỏ, chút muối, bột nghệ, bột ớt, bột cà ri và cuối cùng là thưởng thức món canh.

Những lợi ích khác của chùm ngây

1. Nó là tốt cho sức khỏe tình dục cả nam và nữ. Một số hợp chất trong lá và vỏ cây cây chùm ngây tốt cho khả năng sinh sản.

2. Các tác nhân chống vi khuẩn của chùm ngây bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng nhất định. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong nó là một người bạn tốt của hệ thống miễn dịch.

3. Canh rau chùm ngây tốt cho tiêu hóa. Lá cây chùm ngây có chứa các loại vitamin tăng cường sức khỏe tiêu hóa, chúng được thêm vào nhiều món ăn Ấn Độ.

4. Trong thực tế, canh rau chùm ngây được sử dụng như một phương thuốc nhà cho các vấn đề như bệnh suyễn, bệnh lao và viêm phế quản trong những ngày xa xưa.

5. Uống canh rau chùm ngây có thể cung cấp cứu trợ từ đau họng hoặc ho. Ngoài ra, món canh này giúp làm dịu nhiều vấn đề về hô hấp và cũng giúp cơ thể bạn tuôn ra độc tố.

6. Canh chùm ngây thanh lọc máu và giữ cho làn da sáng.

7. Chùm ngây cũng tốt để kiểm soát lượng đường trong máu. Một số bệnh nhân tiểu đường dùng nó trong chế độ ăn uống của họ.

Like and Sharing:

Loading...