Cậu bé 11 tuổi ở Singapore nhảy lầu tự tử vì lần đầu bị điểm kém

Bị điểm kém hai môn, cậu bé 11 tuổi học lớp 5 ở Singapore đã nhảy từ tầng 17 xuống đất và thiệt mạng khiến bố mẹ vô cùng đau lòng.

Trong 4 năm học trước, cậu bé chưa bao giờ bị điểm kém trong các môn thi. Nhưng kỳ thi giữa kỳ năm lớp 5 em lại bị trượt hai môn – toán và tiếng Trung cao cấp.

Loading...

Theo The New Paper, vào ngày 18/5, cậu bé được phát hiện chết ở chân tòa nhà Sengkang, chỉ sau 9 ngày sinh nhật lần thứ 11. Hôm đó là ngày cậu bé phải đưa kết quả thi cho bố mẹ xem. Thông tin về cái chết của cậu bé vừa được cảnh sát tiết lộ hôm qua, sau quá trình điều tra.

Cậu bé 11 tuổi ở Singapore nhảy lầu tự tử vì lần đầu bị điểm kém
Bãi cỏ dưới chân tòa nhà Sengkang, nơi cậu bé 11 tuổi nhảy xuống từ tầng 17. Ảnh: The New Paper.

Người mẹ 45 tuổi của cậu bé cho rằng con trai mình đã nhảy từ cửa sổ phòng ngủ xuống để tự tử vì buồn về kết quả bài thi. Nhưng bố cậu bé, một kỹ sư cơ khí lại cho rằng đây chỉ là tai nạn. Tên cậu bé và các thành viên gia đình được giữ kín.

Bố cậu bé cho biết, ngày hôm đó, mãi không thấy con ra đi học, người mẹ cố gắng mở cửa phòng ngủ nhưng không được. Chị lấy chìa khóa dự phòng để mở và khi bước vào thì không thấy con đâu. Hai vợ chồng đã nhìn qua cửa sổ và thấy con trai nằm trên bãi cỏ dưới chân tòa nhà.

Hôm qua, nhân viên điều tra cho biết, mẹ cậu bé đã hy vọng con trai sẽ đạt ít nhất 70 điểm cho mỗi bài thi. Trước đây, nếu con không đạt được điểm như mẹ muốn, bà sẽ đánh nhẹ vào lòng bàn tay con. Thi thoảng, bà sẽ xem qua bài kiểm tra trước, nếu thấy bài khó thì sẽ không đánh. Người mẹ cũng thưởng quà cho con mỗi khi bé đạt điểm tốt.

Loading...