Chẳng bao lâu nữa sẽ có thuốc mới chữa bệnh eczema

Bệnh Eczema hay chàm là bệnh da mạn tính không lây nhiễm thường mắc ở thời thơ ấu với biểu hiện như phát ban, rát, ngứa, bệnh thuyên giảm rồi tái phát.

Thông thường, các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc mỡ steroid gây nhiều tác dụng phụ để điều trị nhưng dần dà thuốc mỡ cũng bị giảm tác dụng.

Theo BBC, các nhà khoa học ở Đại học Edinburgh (Scotland) cho rằng có thể tìm thấy staphylococcus aureus trên da của những bệnh nhân bị bệnh eczema (chàm). Chúng ta đều biết staphylococcus aureus nguy hiểm cho da do những người bị bệnh eczema trong các tế bào da thường không có hợp chất bảo vệ beta-defensin 2 (hBD2) để ngăn chặn staphylococcus aureus gây tổn thương cho lớp bảo vệ da.

Khi bôi hBD2 lên các tế bào da được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hợp chất đó bảo vệ không làm da tổn thương. Các chuyên gia hy vọng rằng phát hiện của họ giúp tìm ra phương pháp mới chữa bệnh eczema.

Loading...

Theo UPI, các nhà nghiên cứu ở Đại học Southampton (Anh) đã theo dõi 497 phụ nữ ở các giai đoạn sau của thai kỳ. Các nhà nghiên cứu đã phân tích máu và thấy rằng nồng độ thấp của nicotinamide (vitamin B3) và các chất chuyển hóa tryptophan có liên quan với bệnh chàm. Việc thiếu các hợp chất này trong giai đoạn cuối của thai kỳ làm tăng nguy cơ mắc bệnh chàm ở trẻ em tầm 12 tháng tuổi, nhưng nồng độ các chất trên lại không ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh chàm ở trẻ 6 tháng tuổi. Còn các chuyên gia ở Đại học Northwestern (Mỹ) lại kêu gọi các bà mẹ tương lai nên áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh bệnh chàm vốn liên quan đến béo phì, tiểu đường, tim mạch và mất ngủ.

Theo Motthegioi.

Like and Sharing:

Loading...