Chất chiết xuất từ quả cây gỗ đỏ giúp chống bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy phân tử EBC-46 trong quả của loài cây nhiệt đới hiếm blushwood (cây gỗ đỏ hay hylandia dockrillii) chỉ mọc ở phía bắc bang Queensland nước Úc, có tác dụng chống nhiều loại bệnh ung thư.

Theo các nhà khoa học, nó có thể đối phó hiệu quả với một số bệnh ung thư. Hiện nay, họ đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá các thuộc tính chống ung thư của quả cây kỳ lạ này.

Theo tờ Science World Report, các hợp chất chiết xuất từ quả này được tiêm trực tiếp vào khối u. Các chuyên gia nói rằng không giống như hóa trị, trong cuộc chiến chống ung thư, phân tử EBC-46 cùng phối hợp với cơ thể người bệnh chứ không gây hại cho cơ thể . Các khối u bị phá hủy chỉ trong 5-7 ngày. Cho đến nay, không có tác dụng phụ nào được ghi nhận. Phương pháp mới này đã được thử nghiệm trên động vật. Sau đó đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người.

Phân tử EMU-46 được phát hiện trong thời gian sàng lọc các sản phẩm tự nhiên. Đó là ester phorbol, điều tiết protein kinase C. Các nhà khoa học đã xác định được rằng EMU-46 có thể điều trị ung thư biểu mô tế bào vảy, u ác tính, ung thư tuyến vú và ung thư biểu mô tế bào đáy.

Theo MTG.