Chảy máu âm đạo: Những nguyên nhân mọi phụ nữ nên biết

Hầu hết phụ nữ phải đối mặt với vấn đề âm đạo như đau ở âm đạo, nhiễm trùng nấm men, vùng kín bốc mùi, nhiễm trùng đường tiết niệu. Một vấn đề rất phổ biến là bị chảy máu âm đạo.

Phụ nữ nên biết lý do xuất huyết âm đạo và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có cách điều trị. Xét nghiệm cần được tiến hành và vấn đề này cần được điều trị từ gốc càng nhanh càng tốt.

Loading...

Thuốc tránh thai có thể là lý do đằng sau gây chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt. Sự chảy máu là rất nhiều. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề trong những hormone được sản xuất bởi buồng trứng, tuyến yên, tuyến giáp và tuyến thượng thận.

Chảy máu âm đạo: Những nguyên nhân mọi phụ nữ nên biết

Chảy máu âm đạo cũng có thể bị gây ra bởi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đôi khi chảy máu kèm theo ngứa và cảm giác nóng rát trong âm đạo. Bệnh này đôi khi ảnh hưởng đến tử cung, ống dẫn trứng, cổ tử cung và buồng trứng.

Sẩy thai cũng dẫn đến chảy máu âm đạo. Sẩy thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ, khi người phụ nữ không hề biết rằng mình đang mang thai có thể dẫn đến xuất huyết nhiều từ âm đạo.

Chảy máu âm đạo: Những nguyên nhân mọi phụ nữ nên biết

Chảy máu âm đạo có thể là do u nang, khối u, vết sẹo, u xơ tử cung, cùng với các mô bất thường khác trong tử cung hoặc cổ tử cung. U nang có thể là ác tính hay lành tính. Các xét nghiệm thích hợp cần phải được thực hiện và nó cần được điều trị phù hợp. Phẫu thuật đôi khi cũng rất cần thiết.

Chảy máu nhiều và bất thường từ âm đạo có thể là kết quả của lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là một tình trạng mà một số các mô nội mạc của tử cung phát triển bên ngoài tử cung, thường ở xương chậu hoặc khoang bụng dưới. Nó gây tổn hại cho cơ quan sinh sản.

Phụ nữ tiền mãn kinh cũng phải đối mặt với những vấn đề chảy máu âm đạo quá nhiều. Phụ nữ trong thời gian này bắt đầu bị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh kèm theo chảy máu nhiều từ âm đạo.

Loading...