Chế độ ăn chay với những thực phẩm ăn chay bổ dưỡng

Ngày nay, nhiều người nhận thức được những lợi ích của chế độ ăn chay, có một số người trong đó đang do dự ăn chay do sự lựa chọn thực phẩm hạn chế.

Nhiều người nghĩ về những thứ người ăn chay không thể ăn và không có giá trị dinh dưỡng của những món ăn chay. Họ chỉ xem chế độ ăn chay từ một điểm nhìn và không xem xét bất kỳ những điểm khác. Một người ăn chay có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm hấp dẫn.

Những món ăn thích hợp cho người ăn chay hoàn toàn làm từ nguyên liệu thực vật và chắc chắn không có thành phần làm từ động vật. Hơn thế, chế độ ăn chay rất tốt và hấp dẫn như những chế độ ăn uống khác.

Những người ăn chay thực sự ăn những gì? Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất được yêu cầu từ nhiều người.

Loading...

Ăn chay đã trở thành một mối quan tâm chung. Người mới tập ăn chay cần phải có thời gian để dần dần làm quen với chế độ ăn uống mới này.

Chúng ta hãy nhìn vào các loại thực phẩm ăn chay mà người ăn chay sử dụng trong chế độ ăn uống của họ và họ vẫn phát triển sức khỏe tốt và khỏe mạnh.

1. Đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm ăn chay tự nhiên chứa lượng carbohydratechất béo thấp. Ngoài ra, đậu phụ là một nguồn rất giàu protein. Đậu phụ có thể được ăn sống hoặc nấu chín theo nhiều cách khác nhau.

2. Rau quả

Những thực phẩm màu xanh là lựa chọn tốt nhất. Một số loại rau như rau bina, atisô, ớt chuông và ngũ cốc.

3. Bánh đậu nành Tempeh

Bánh Tempeh được làm từ đậu nành, đặc biệt là từ đậu nành lên men. Đây là một loại bánh ngon và hấp dẫn.

4. Lúa mì & Lúa gạo

Các sản phẩm làm từ lúa mì như spaghetti và mì ống. Các sản phẩm từ lúa gạo như yến mạch, gạo nâu,… là những ví dụ tốt nhất cho việc ăn chay. Lựa chọn tuyệt vời cho điều này bao gồm đậu garbanzos, đậu đen và đậu lăng.

5. Đậu và các loại hạt

Các loại hạt là một nguồn thực phẩm giàu chất béo tốt cùng với những lựa chọn ăn chay khác nhau. Chúng rất giàu axit béo omega-3 cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào cơ thể.

Hãy luôn nhớ rằng, 5 loại thực phẩm này rất phù hợp cho chế độ ăn chay. Các chế độ ăn chay không phải là hạn chế như nhiều người nghĩ.

Like and Sharing:

Loading...