Cho nha đam vào ngăn đá và chà lên làn da: Điều kỳ diệu sẽ xảy ra với bạn

Lá nha đam có khả năng tái tạo tế bào mới, loại bỏ tế bào chết, dưỡng da căng, trắng mịn tự nhiên, hỗ trợ điều trị các loại mụn, giúp chị em làm đẹp!

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội có nguồn gốc từ Bắc Phi, lá dày hình mũi mác, mọng nước. Bên trong lá nha đam có phần gel trong suốt chứa rất nhiều vitamin, khoáng vi lượng, enzyme, đường, khoáng chất,…cùng nhiều vi chất khác có khả năng tái tạo tế bào mới, loại bỏ tế bào chết, dưỡng da căng, trắng mịn tự nhiên, hỗ trợ điều trị các loại mụn. Chính vì điều này, làm đẹp da từ nha đam luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ từ xa xưa cho tới hiện đại.

Dưới đây là một số công thức mặt nạ nha đam đơn giản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vài nhánh nha đam tươi, 1-2 quả chanh và khay đựng.

Cho nha đam vào ngăn đá và chà lên làn da: Điều kỳ diệu sẽ xảy ra với bạn

Loading...

Cách làm như sau: nha đam sau khi mua về đem rửa sạch dưới nước rồi cắt 2 bên cạnh, dựng đứng lên để nhựa vàng chảy hết đi tránh gây ngứa và gây kích ứng. Cắt nha đam thành những khối vuông dày chừng 0,5-1cm rồi cắt bỏ 1 mặt vỏ xanh, để lại 1 mặt.

Cho chỗ nha đam trên vào chậu nước muối pha loãng, ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Chanh đem cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt bỏ vào chén, lọc bỏ hạt. Đem từng miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh, rồi xếp vào khay và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chừng 5-6 tiếng đến khi nha đam đông đá thì tách các miếng nha đam vào túi zip bảo quản trong ngăn đá để dùng dần.

Cách sử dụng: Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ, bạn lấy 1 miếng nha đam đông đá bọc trong một lớp khăn mỏng rồi chà lên mặt, cứ chà đi chà lại khắp da mặt cho đến khi đá tan ra. Thư giãn khoảng 15-20 phút thì rửa lại mặt bằng nước mát. Áp dụng cách này 3 lần/tuần bạn sẽ thấy da trắng sáng hơn và lỗ chân lông se khít khìn khịt.

Like and Sharing:

Loading...