Chữa bệnh viêm đau xương khớp với bài thuốc dân gian

Bệnh viêm đau xương khớp như một hệ quả của xương bị vỡ có thể nối lại với nhau, nhưng không bao giờ hồi phục hoàn toàn do vết đứt trên cơ thể hoặc bệnh tự miễn dịch.

Viêm đau xương khớp là bệnh đau đớn đôi khi gây nghiêm trọng. Tuy nhiên, bệnh này là hiếm khi gây tử vong.

Loading...

Trong khi viêm đau xương khớp không thể được chữa lành thông qua phẫu thuật, đau và rất khó chịu. Không phải tất cả phương pháp điều trị các bệnh viêm khớp được tiến triển và đôi khi là một sự kết hợp của những phương pháp điều trị tiến triển hiệu quả với vài người.

Thừa cân sẽ khiến sự căng thẳng gâp 4 lần trên các khớp đầu gối . Ngay cả một lượng nhỏ giảm cân sẽ giảm bớt cơn đau của đầu gối.

Giảm một vài kg có thể cải thiện sức khỏe các khớp và giảm 50% các nguy cơ tiềm ẩn phát triển của bệnh viêm đau xương khớp.

Những thực phẩm đặc biệt có liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp, đặc biệt là những cây ưa bóng râm. Cà chua, cà tím, khoai tây và ớt có thể gây ra dị ứng và tăng sự khó chịu của viêm khớp dạng thấp(bệnh thấp khớp).

Thử nghiệm bằng cách loại bỏ những thực phẩm này một thời gian để xem bệnh viêm khớp của người bệnh cải thiện tốt hay xấu đi, và sau đó điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu thực vật bao gồm các axit béo omega-6, có thể làm nặng thêm các triệu chứng viêm khớp. Nếu những loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến đau viêm xương khớp của người bệnh, hãy loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống hoặc ăn ít đi.

Một nghiên cứu cũng chứng minh rằng viêm khớp dạng thấp có thể liên quan với sự thiếu hụt vitamin C. Cung cấp một liều lượng nhỏ 500 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh viêm khớp.

Nước trái cây, chất dinh dưỡng chống viêm như beta-carotene và đồng, cũng nên có trong chế độ ăn uống của những người bị viêm khớp dạng thấp.

Nước dứa ép rất giàu enzyme bromelain có tính chất chống viêm mạnh. Tắm trong nước muối Epsom có chứa magie sulphate khiến cơ thể rất thoải mái. Magie có cả tính chất chống viêm và chống viêm khớp được hấp thụ dễ dàng qua da.

Magie là một trong những khoáng chất quan trọng và cần thiết nhất được tìm thấy trong cơ thể con người và tình trạng thiếu máu là phổ biến nhất trong chế độ ăn uống.

Một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh viêm đau xương khớp là tắm nước nóng trong muối Epsom. Nước nóng làm tăng lưu thông máu, làm giảm sưng và làm thư giãn các cơ bắp.

Luyện tập sức khỏe cũng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt cho cơ thể.

Đây là một trong những phương pháp chữa viêm đau xương khớp mà bạn có thể thử làm tại nhà để làm giảm cơn đau và khó chịu của bệnh.

Theo Bold Sky.

Loading...